Chuyên gia của hãng nghiên cứu Nomura tin rằng Apple có thể ra 3 iPhone năm sau. Một số dự đoán trùng khớp với dự đoán trước đó của nhà phân tích Ming Chi Kuo nổi tiếng. Theo đó, có 2 iPhone dùng màn hình OLED, 1 dùng màn hình LCD. iPhone X là iPhone đầu tiên sử dụng công nghệ OLED tiết kiệm điện năng, cho màu sắc rực rỡ.

Một trong các iPhone OLED mới có kích thước tương tự iPhone X hiện tại (5.8 inch), mẫu còn lại lớn hơn (6.5 inch). Apple hiện đang bán iPhone Plus có chung cấu hình nhưng màn hình lớn hơn so với bản thường. Những thiết bị này được cho là giống với iPhone X, chẳng hạn về hệ thống camera TrueDepth để nhận diện gương mặt. Apple có thể nâng bộ nhớ máy lên 512 GB.

Các nhà phân tích của Nomura cho rằng iPhone 2018 không mang đến đổi mới quan trọng về công nghệ mà chỉ được cải thiện về hiệu suất. Camera sau của chúng cũng không có tính năng 3D cần thiết cho các ứng dụng thực tế tăng cường.

Mẫu iPhone thứ ba có thiết kế tràn viền như iPhone X song chỉ dùng màn hình LCD. Nó cũng dùng camera nhận diện gương mặt của Apple, được định hướng ở phân khúc tầm trung, giá từ 650 USD đến 900 USD. iPhone 2018 LCD chỉ có một ống kính phía sau, không có tính năng Force Touch. Thiết bị sẽ được Pegatron và có thể là Wistron lắp ráp thay vì Hon Hai, đơn vị xử lí các mẫu iPhone đắt đỏ hơn và hiện là đối tác lắp ráp iPhone X duy nhất.

Dù vậy, các nhà phân tích không quên nhắn nhủ các dự báo này hoàn toàn có khả năng thay đổi theo điều kiện thực tế do cấu hình cũng như các đối tác iPhone chưa được quyết định trước cuối quý I hoặc đầu quý II năm 2018.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)