Cả hai công ty này đã có lịch sử hợp tác khi Shazam là một trong những tên tuổi đầu tiên trên cửa hàng ứng dụng của Apple từ năm 2008. Sau đó, những ai chạy ứng dụng này trên iPhone 3G của Apple có thể mua được những bài hát mà tiêu đề họ đã phát hiện cùng với Shazam từ iTunes. Khả năng này vẫn được tiếp tục cho tới nay. Khởi đầu với iOS 8, dịch vụ phát hiện tiêu đề bài hát của Shazam đã được tích hợp vào Siri.

Shazam đã bổ sung một số khả năng mới kể từ năm 2008 bao gồm khả năng đến các chương trình truyền hình ID, các poster phim, các quảng cáo tạp chí và nội dung thực tế tăng cường (AR). Trong khi các tính năng âm nhạc có thể là thu thu hút đầu tiên đối với Apple, CEO Tim Cook đã bị hấp dẫn bởi khả năng thực tế tăng cường và các khả năng của Shazam trong không gian này cũng có thể làm Apple quan tâm.

Apple thường giữ kín về các thương vụ mua lại và thường không khẳng định bất cứ giao dịch này đang diễn ra. Tuy nhiên, việc mua lại Shazam, đã được Apple đưa ra thông báo đề cập việc mua lại thậm chí là cái tên Shazam khi là mục tiêu của việc mua lại. Apple cho biết đã trả xấp xỉ 400 triệu USD cho công ty có trụ sở tại Anh này.

Apple đã công bố: “Chúng tôi bị hấp dẫn bởi Shazam và đội ngũ tài năng của công ty này sẽ ra nhập Apple. Kể từ khi công bố cửa hàng ứng dụng Apple, Shazam luôn là một trong những ứng dụng phổ biến nhất đối với iOS. Hiện nay ứng dụng đã được hàng trăm triệu người trên thế giới sử dụng trên nhiều nền tảng. Apple Music và Shazam tương đồng một cách tự nhiên, giúp người sử dụng khám phá các bài hát mới và mang lại các trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho người sử dụng của chúng tôi. Chúng tôi có các kế hoạch thú vị trên cửa hàng này và đang hướng tới kết hợp Shazam dựa trên viêc đạt được thỏa thuận mua lại".

Trong khi đó, Shazam công bố: “Chúng tôi vui mừng công bố Shazam đã hoàn thành thỏa thuận để trở thành một phần của Apple. Shazam là một trong những ứng dụng được đánh giá cao trên thế giới và đươc hàng trăm triệu người sử dụng yêu thích và chúng tôi không thể tưởng tượng một nơi tuyệt vời hơn cho Shazam để hỗ trợ chúng tôi tiếp tục sáng tạo và mang lại điều tuyệt vời cho người sử dụng của chúng tôi”.

Apple Music có 27 triệu người sử dụng cạnh tranh trực tiếp với Spotify có 60 triệu người sử dụng. Shazam cũng có trên các thiết bị Android, nhưng Apple chưa nói rõ là liệu có giữ lại phiên bản Android. Shazam đã kết thúc hỗ trợ cho một phiên bản phần mềm chạy trên PC Windows của Microsoft vào đầu năm nay.

Theo ICTPress.
Bình luận

  • TTCN (0)