Việc internet đi quốc tế bị chậm là do hệ thống cáp quang biển APG sẽ được tiến hành bảo trì nhằm mở rộng sân bay Changi - Singapore, với việc di chuyển cáp tại Singapore dự kiến từ 0 giờ sáng 6/1 đến 22 giờ khuya 7/1.

Ngoài ra, theo kế hoạch của AAG, tuyến cáp này sẽ tiến hành cấu hình lại nguồn từ ngày 6/1 và tới ngày 9/1. Tuyến cáp này mới hoạt động ổn định trở lại.

Sự việc trên sẽ gây ảnh hưởng lên toàn bộ các nhà mạng của Việt Nam và quốc tế khai thác trên hai tuyến cáp. Theo dự báo, trong quá trình 2 tuyến cáp biển được tiến hành di dời và cấu hình hệ thống, lưu lượng kênh truyền kết nối internet quốc tế trên chúng có thể tạm thời bị gián đoạn.

Chia sẻ với Thanh Niên, đại diện của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cho biết ngay sau khi nhận được thông báo, VNPT đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức định tuyến, ưu tiên lưu lượng trên các hướng cáp biển khác và tuyến cáp quốc tế chạy trên đất liền đang hoạt động ổn định nhằm đảm bảo chất lượng kết nối quốc tế cho các khách hàng.

Tuy nhiên, phía VNPT cũng cho biết vì hai tuyến cáp cùng “có việc” trong một thời điểm nên không thể tránh khỏi tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng kết nối internet của một số khách hàng. Do đó, đơn vị này mong khách hàng thông cảm với trường hợp bất khả kháng nói trên.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)