Sự cố ảnh hưởng đến một số dòng máy tính trang bị bộ xử lý từ AMD.

Theo Neowin, trước đó hàng trăm người dùng phàn nàn rằng máy tính AMD của họ đã không khởi động được sau khi cài đặt bản cập nhật KB4056892 của Microsoft, cung cấp các kĩ thuật nhằm giảm nhẹ thiệt hại đến từ 2 lỗ hổng trong chip xử lí được phát hiện gần đây là Meltdown và Spectre.

Mặc dù nguyên nhân chính xác của vấn đề vẫn chưa được xác định nhưng Microsoft đã tiết lộ lí do tại sau các máy tính AMD đang gặp phải sự cố. Theo công ty, nguyên nhân xuất phát từ việc chipset của họ không phù hợp tài liệu được cung cấp đến Microsoft khi đang phát triển kĩ thuật giảm thiểu chống lại lỗ hổng Meltdown và Spectre.

Hiểu một cách đơn giản, việc cung cấp thông tin một cách không chính xác và/hoặc không đầy đủ của AMD về CPU đã dẫn đến hàng nghìn máy tính không có khả năng khởi động lại. Kết quả là Microsoft tạm thời dừng các bản cập nhật cho bộ xử lí của AMD bị ảnh hưởng bởi vấn đề. Những gói cập nhật này được cung cấp trong thời gian từ ngày 3 đến 9.1.

Có một điều quan trọng cần lưu ý là tên model bộ xử lí AMD bị ảnh hưởng bởi vấn đề hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Bên cạnh đó, Microsoft đã tuyên bố rằng công ty đang phối hợp trực tiếp với AMD để giải quyết vấn đề và công ty sẽ khôi phục lại bản cập nhật bảo mật Windows càng sớm càng tốt.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)