Bạn có thể vô hiệu hóa Active Status để tránh bị làm phiền khi cần.

Điều này khiến bạn khó bỏ qua những người bạn mà mình không thực sự muốn nói chuyện. May mắn thay, có một cách dễ dàng giúp bạn ẩn trạng thái hoạt động của mình.

Vô hiệu hóa Active Status trên điện thoại

Khi sử dụng Messenger trên điện thoại di động, việc tìm nơi để tắt Active Status có thể hơi khó hiểu vì nó bị đặt ở một nơi kì lạ. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này ở cùng một vị trí trên cả iOS lẫn Android, mặc dù menu trông hơi khác.

Hướng dẫn dưới đây sẽ dựa trên Android để cung cấp cho bạn cái nhìn về cách làm việc. Trong trường hợp sử dụng iOS, bạn có thể làm điều tương tự.

- Mở ứng dụng Messenger, sau đó chạm vào tab People - hộp thứ hai từ bên trái sang ở phía dưới.

Ảnh
Cách ẩn trạng thái hoạt động trên Facebook Messenger - ảnh 1

- Tiếp theo, nhấn vào tab Active ở trên cùng.

- Chạm vào nút chuyển đổi bật/tắt ở bên phải tên của bạn để vô hiệu hóa trạng thái hoạt động. Chỉ cần lưu ý rằng điều này cũng vô hiệu hóa khả năng xem tình trạng hoạt động của người khác.

Ảnh
Thao tác vô hiệu hóa Active Status của Facebook Messenger khá giống với iOS lẫn Android.

Vô hiệu hóa Active Status trên Messenger.com

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa trạng thái của mình trên giao diện người dùng Messenger trên web. Truy cập vào trang Messenger.com, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ ở góc trên bên trái.

Tiếp theo, nhấp vào phần thiết lập Active Contacts.

Ảnh
Vô hiệu hóa Active Status trên Messenger tương tự giữa ứng dụng di động và trang web.

Chuyển đổi nút gạt sang vị trí tắt. Một lần nữa điều này sẽ tắt trạng thái hoạt động của bạn, cũng có nghĩa bạn sẽ không thể nhìn thấy trạng thái hoạt động của những người khác.

Theo Thanh Niên.




Bình luận

  • TTCN (0)