HomePod có thể nhận diện nhiều giọng nói khác nhau ở xung quanh

Theo SlashGear, các trợ lí ảo cá nhân thường chỉ có thể nhận ra một giọng nói. Ngoại trừ Alexa của Amazon, tất cả đều làm việc trên các thiết bị cá nhân như smartphone hoặc máy tính cá nhân (với Cortana). Tuy nhiên, loa thông minh lại mang tính đông đảo người dùng hơn, chẳng hạn như trong một gia đình hoặc một bữa tiệc, nơi nhiều giọng nói có thể xuất hiện.

Chính vì vậy, Apple được cho là sẽ mang đến HomePod một tính năng mới mà ở đó trợ lí ảo Siri trên nó có thể nhận ra nhiều hơn chỉ một giọng nói. Điều này được phát hiện bởi Filipe Esposito, chủ tài khoản @filipekids trên Twitter sau khi người này đào sâu vào phiên bản mới nhất của iOS (11.2.5) - vốn chạy trên HomePod.

Bên cạnh đó HomePod cũng sẽ mang đến khả năng lắng nghe bạn vào những thời điểm nhất định. Điều này được thực hiện nhờ tính năng luôn lắng nghe trên loa, giúp bạn tránh phải chạy đến loa để nhấn một nút và bắt đầu nói. Mặc dù vậy, hiện vẫn chưa biết liệu loa có cung cấp chức năng bật/tắt điều này hay không.

HomePod được Apple ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6 năm ngoái với hứa hẹn phát hành vào tháng 12, mặc dù vậy sản phẩm đã bị trì hoãn phát hành sang đầu năm 2018 khiến Apple bị chỉ trích nặng nề, đặc biệt trong bối cảnh Amazon và Google đã lợi dụng kì mua sắm cuối năm để thu hút người dùng đến với loạt loa thông minh Alexa và Home tương ứng.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)