Người dùng iOS trong tương lai có thể phát trực tiếp màn hình lên Facebook.

Báo cáo trước đó cho biết, iOS 11 sẽ có khả năng ghi lại nội dung màn hình. Đây là một tính năng khá nhỏ nhưng rất cần thiết khi cần nó để chia sẻ sự cố nào đó với người khác. Và nó cũng có thể làm việc với ứng dụng iOS bên thứ ba.

Những ai đã cập nhật lên iOS 11 beta trước đây sẽ thấy nút tính năng Screen Shot có mô tả Start Broadcast. Câu hỏi đặt ra là liệu Apple có thể chuẩn bị một tính năng phát sóng có sẵn cho các game thủ di động?

Câu hỏi này vẫn chưa được trả lời cho đến phiên bản iOS 11.2.5 mà Apple vừa phát hành cho người dùng thiết bị iOS. Với phiên bản này, nếu bạn di chuyển đến Control Center > 3D Touch, rồi vào Screen Record sẽ có 2 lựa chọn lưu video vào Camera Roll hoặc Broadcast to Facebook. Điều này có nghĩa bạn có thể phát trực tiếp hình ảnh màn hình iPhone hoặc iPad lên Facebook.

Vấn đề là ở thời điểm hiện tại, tính năng này gặp lỗi khi người dùng cố gắng khai thác. Cụ thể, khi nhấn nút Go to Application, nó sẽ không đưa đến một màn hình cho phép ủy quyền cho stream hoặc bất cứ thứ gì. Về cơ bản ở thời điểm hiện tại tính năng này chưa hoạt động.

Ảnh
Tùy chọn mới xuất hiện nhưng không thể khai thác.

Thật kì lạ khi tính năng này được thêm vào Screen Record nhưng hoàn toàn không có thông tin nào về cách thức hoạt động hoặc lí do tại sao nó được thêm vào. Liệu Apple có nghĩ muốn cho phép người dùng phát trực tuyến màn hình iPhone lên Facebook để trình diễn chơi game hoặc bất kì điều gì tương tự.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)