HomePod tích hợp trợ lý ảo thông minh Siri của Apple.

Theo PhoneArena, cuộc thử nghiệm được thực hiện để đánh giá sức mạnh các trợ lí ảo trong thị trường loa thông minh nhằm đảm bảo chúng có thể mang đến trải nghiệm tốt nhất.

Kết quả cho thấy Siri trên HomePod đã trả lời đúng 52,3% số câu hỏi, thấp nhất so với 4 trợ lí loa thông minh còn lại. Hơi cao hơn Siri là Cortana của Microsoft Invoke với tỉ lệ chính xác 57%. Alexa có trên dòng Echo của Amazon đạt 64%, trong khi Google Assistant trên Google Home đứng đầu danh sách với con số lên đến 81%.

Munster chỉ ra rằng một phần của vấn đề với Siri là trên HomePod, trợ lí ảo của Apple không thể xử lí các nhiệm vụ hoặc trả lời các câu hỏi liên quan đến điều hướng, lịch, email và gọi điện thoại. Nhà phân tích nói rằng Siri đã hiểu được 99,4% câu hỏi nhưng lại có câu trả lời đúng ít nhất trong số 4 trợ lí ảo trong thử nghiệm. Dẫu sao Munster cho rằng Siri đã thể hiện tốt sự mong đợi dành cho việc tập trung lĩnh vực âm nhạc của HomePod.

Bản báo cáo cho biết thêm rằng HomePod có khả năng nghe tốt hơn so với các loa thông minh khác. Dẫu tỉ lệ chính xác không bằng nhưng rõ ràng Apple đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đặc biệt khi công ty có sự ủng hộ đông đảo từ người dùng iPhone.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy nhu cầu về HomePod sẽ tương tự nhu cầu dành cho Apple Watch. Munster hi vọng rằng HomePod sẽ chiếm 12% thị phần loa thông minh vào năm 2018, so với 52% của Amazon Echo và 32% đối với Google Home. Các sản phẩm khác sẽ chiếm 4% thị phần còn lại.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)