Canon M50 có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản.

Cuối cùng Canon cũng trang bị khả năng quay video 4K cho chiếc M50 gọn nhẹ. Thiết kế bề ngoài của M50 bớt rườm rà hơn M5. Nâng cấp chủ yếu tập trung cho tính năng bên trong.

Chiếc máy ảnh 779 USD này sở hữu cảm biến APS-C 24,1-megapixel, tuy nhỏ hơn cảm biến của M5 nhưng lại được tối ưu tốt hơn, nhất là khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Sức mạnh đó chủ yếu nhờ chip xử lí ảnh DIGIC 8 mới của Canon. Thực ra, M50 là chiếc máy ảnh đầu tiên của Canon trang bị chip DIGIC 8, cho phép quay video 4K ở 24 khung hình/giây (fps), video 1080p ở 60 fps và video 720p ở 120 fps.

DIGIC 8 cũng mang lại khả năng chụp ảnh nhanh hơn cho M50 với tốc độ 10 ảnh mỗi giây ở chế độ RAW hoặc JPEG khi chụp đơn, hoặc 7,4 ảnh mỗi giây khi chụp liên tiếp.

Ngoài khả năng quay video 4K, M50 còn khắc phục điểm yếu từng xuất hiện trên mẫu M5 đàn anh. Người dùng có thể lật và xoay màn hình 180 độ, giúp theo dõi tất cả các hướng ngay cả khi dùng chân máy.

Ảnh
Màn hình có thể xoay, lật dễ dàng.

M50 sử dụng chung màn hình ngắm với M5, được thiết kế nhỏ gọn và sắc nét. Tính năng chạm-và-kéo để di chuyển điểm lấy nét tự động vẫn có trên M50. Bản mới có 143 điểm lấy nét tự động, gấp gần 3 lần M5 (49 điểm).

Tuy nhiên, một số ống kính dùng cho M50 chỉ có 99 điểm lấy nét tự động, và chỉ một số ít ống kính kích hoạt hết 143 điểm lấy nét tự động.

M50 vẫn sử dụng cơ chế lấy nét tự động Dual Pixel CMOS AF cực nhanh của Canon, cùng chế độ khử mắt đỏ mới rất hiệu quả.

Ảnh
Chỉ một số ống kính nhất định mới tận dụng hết 143 điểm lấy nét trên M50.

Mẫu máy ảnh không gương lật mới nhất của Canon có thêm định dạng tệp tin RAW hoàn toàn mới – “C-RAW”, và loại bỏ hai lựa chọn thường thấy là M-RAW và S-RAW. C-RAW có độ phân giải tương tự M-RAW nhưng chiếm ít dung lượng lưu trữ hơn (ít hơn 40%).

M50 có thể đồng bộ ảnh chụp với smartphone qua ứng dụng di động. Phần mềm sao lưu trên máy tính cũng được nâng cấp. Phiên bản mới có tên Image Transfer Utility 2 cho phép máy ảnh gửi ảnh vào máy tính nhanh hơn khi kết nối Wi-Fi.

Ảnh
M50 sẽ lên kệ vào tháng tư với giá 779 USD.

Trước khi ra mắt M5, Canon có nhiều năm vật lộn với máy ảnh không gương lật và luôn là kẻ theo sau. M50 là nâng cấp táo bạo mang lại nhiều lựa chọn hơn. Sản phẩm sẽ tới tay người dùng vào tháng 4 tới đây.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)