Qualcomm đã ra mắt chip di động dành cho smartphone cận cao cấp tại MWC 2018.

Qualcomm vừa trình làng chip xử lí mới nhất của mình nhằm mang các tính năng cao cấp đến với những chiếc smartphone giá rẻ hơn, đặc biệt là các thị trường như Trung Quốc. Loạt chip Snapdragon 700 sẽ mang đến cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo, cải tiến camera, hiệu suất và sức mạnh xử lí tốt hơn.

Đại diện Qualcomm cho biết dòng Snapdragon 700 được tối ưu hóa để hỗ trợ những trải nghiệm mà người dùng mong đợi từ các thiết bị di động tiên tiến nhất nhưng với mức giá thấp hơn.

Qualcomm là nhà sản xuất chip di động lớn nhất thế giới hiện nay, cung cấp chip Snapdragon 845 cao cấp trên các sản phẩm hàng đầu như Galaxy S9 và S9+ của Samsung, hay Xperia XZ2 và XZ2 Compact từ Sony. Việc tung ra chip cao cấp giá rẻ hơn sẽ thu hút các nhà sản xuất thiết bị cầm tay ở những thị trường như Trung Quốc, điều này giúp Qualcomm duy trì vị thế của mình đối với các đối thủ. Nó cũng có thể giúp Qualcomm mở rộng cơ sở khách hàng sau khi bị Intel chiếm mất vị trí đối tác cung cấp chip không dây trên iPhone cho Apple.

Chip Snapdragon 700 có hệ xử lí AI Engine đa lõi để xử lí các yêu cầu AI trên thiết bị, với tốc độ nhanh gấp đôi so với chip Snapdragon 660 trước đó, vốn nhằm vào thị trường tầm trung. Điện thoại sử dụng chip cũng sẽ có thể cung cấp vô số các tính năng máy ảnh chuyên nghiệp như chuyển động chậm và chụp ở điều kiện ánh sáng thấp.

Ảnh
Rất nhiều cải tiến được Qualcomm mang đến cho Snapdragon 700 series.

Những điện thoại trang bị chip Snapdragon 700 sẽ cung cấp hiệu suất tăng 30% so với Snapdragon 660 và hỗ trợ cả công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4+ của Qualcomm, cung cấp khả năng sạc 50% chỉ trong 15 phút. Khả năng kết nối trong điện thoại cũng sẽ tăng lên nhờ tính năng Ultra-fast LTE và Bluetooth 5.

Qualcomm cho biết các khách hàng của hãng sẽ nhận được mẫu chip trong nửa đầu năm 2018, tuy nhiên công ty từ chối xác định thời điểm khi nào các thiết bị hỗ trợ chip này được tung ra thị trường, ngoài việc khẳng định điều đó sẽ xảy ra trong năm nay.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)