Việc một nhà bán lẻ lớn bất ngờ giảm giá chiếc HTC U Ultra từ mức 11 triệu xuống còn 5,5 triệu đồng trong ngày thứ 7 (3/3) khiến thị trường xảy ra một cơn sốt nhỏ.

2.700 chiếc U Ultra bản thường và khoảng 250 chiếc bản màn hình sapphire đã nhanh chóng bán hết trong ngày hôm qua với giá lần lượt 5,5 và 6 triệu đồng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn mua chiếc di động giảm giá sốc này về để sử dụng. Trong số đó, rất nhiều máy đang được rao bán trên mạng xã hội và các trang rao vặt.

Ảnh
Rất nhiều những màn rao bán như thế này xuất hiện trong ngày 3/3 và sáng nay trên các trang rao vặt.

Trong buổi tối hôm qua và sáng nay, có hàng chục màn ra bán HTC U Ultra hàng mới tinh 100% mà nguồn gốc chính là lô máy xả hàng hôm 3/3. Những chiếc máy này được rao bán với giá phổ biến 6,5-7 triệu đồng, cao hơn giá họ mua được 1,5-2 triệu đồng. Tất nhiên, đây là giá rao bán. Người mua hoàn toàn có thể thương lượng để mua với giá tốt hơn.

Theo dự định ban đầu, nhà bán lẻ tổ chức chương trình xả hàng online với model HTC U Ultra và U Play trong 2 ngày 3 và 4/3. Tuy nhiên, ngay sau khi mở bán, chiếc U Ultra đã nhanh chóng rơi vào tình trạng cháy hàng do lượng đặt quá lớn. Chỉ sau khoảng vài tiếng buổi sáng, nhiều người muốn đặt mua sản phẩm đã nhận được thông báo hết hàng, dẫn đến chương trình kết thúc sớm hơn dự định.

Mức giá chỉ 5 triệu đồng được xem là rất tốt cho một sản phẩm như U Ultra, model đúng một năm trước đó còn được định giá 18,5 triệu đồng.

Sau màn xả hàng này, nhiều người dùng U Ultra trước đó đã tỏ thái độ ngao ngán vì bản thân họ phải trả mức giá rất cao để sở hữu sản phẩm này. Giờ đây, nếu muốn bán lại máy, giá trị chắc chắn bị hạ thấp đi rất nhiều.

Ảnh
Người dùng HTC U Ultra trước đó không khỏi cảm thấy chạnh lòng.

U Ultra là smartphone cao cấp đầu năm 2017 của HTC. Máy lên kệ tại Việt Nam vào đầu tháng 3 năm ngoái. Sản phẩm sở hữu thiết kế đẹp mắt với khung kim loại, mặt lưng bằng kính bóng với 3 màu là đen, trắng và xanh dương.

Smartphone này dùng màn hình 5,7 inch Quad HD Super LCD, cùng màn hình phụ 2,05 inch. Thiết bị sử dụng con chip Snapdragon 821, RAM 4 GB cùng dung lượng lưu trữ 64 GB. Máy hỗ trợ 2 SIM, pin 3.000 mAh với camera chính 12 megapixel khẩu độ f/1.8, camera phụ 16 megapixel.

Model này có thêm phiên bản màn hình sapphire với dung lượng lưu trữ 128 GB. Bản này thường được bán cao hơn 1 triệu so với bản tiêu chuẩn. Trong chương trình giảm giá vừa qua, bản sapphire có giá 6 triệu đồng.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)