Với những cải tiến mà Galaxy S9 mang lại, nhiều người có thể sẽ quan tâm đến việc liệu Galaxy Note 9 sẽ tạo ra các đột phá mới so với những gì mà Galaxy S9 đã làm, tuy nhiên ít nhất một điều mà nhiều người mong đợi sẽ không có mặt do chưa thể sẵn sàng, đó là cảm biến vân tay nhúng vào màn hình.

Thông tin được nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo của KGI Securities vừa đưa ra nhanh chóng gây ngạc nhiên khi mà Vivo và Synaptics mới đây đã phô diễn máy quét vân tay nhúng trong màn hình của họ. Vivo thậm chí còn trình diễn máy quét vân tay chiếm nửa màn hình.

Vấn đề là, trong khi máy quét vân tay đã được Vivo và Synaptics áp dụng thì với Samsung, yêu cầu là chưa đủ. Cụ thể, an ninh vẫn là dấu hỏi lớn nhất đối với công nghệ mới mẻ này và nó cũng là một trong những mối quan tâm lớn nhất của Samsung khi định vị điện thoại của mình như một cái gì đó có thể được sử dụng trong những trường hợp nhạy cảm cao như chính phủ và quân đội. Kuo nói rằng không có giải pháp nào, dù là quang học hay siêu âm, đạt được các tiêu chuẩn cao của Samsung cho đến thời điểm này.

Trước đó ông Kuo cũng không tin vào công nghệ nhận dạng khuôn mặt, mặc dù Apple đã quảng cáo về nó rất nhiều. Nhà phân tích này nói rằng bộ cảm biến dấu vân tay cũ nhưng đã được kiểm chứng vẫn đánh bại những công nghệ mới hơn về độ tin cậy và an toàn. Tất nhiên, Apple nằm trong số đó.

Ở lần này, Samsung dường như không vội vã để giới thiệu một sản phẩm hoàn toàn mới. CEO DJ Koh của công ty mới đây nói rằng giờ đây hãng sẽ chỉ áp dụng các tính năng và sản phẩm mới khi công nghệ đã sẵn sàng thay vì cuộc chạy đua “đi trước”. Đây rõ ràng là điều mà Synaptics không hề mong muốn, bởi hãng rất mong đợi sự có mặt của những cái tên lớn như Samsung để sử dụng và quảng bá công nghệ mới của mình.

Theo Tạp chí công nghệ.
Bình luận

  • TTCN (0)