Notch trên iPhone X đang là cơ sở để các hãng công nghệ sao chép.

Thiết kế notch có trên iPhone X đang là một trong những tính năng được rất nhiều hãng smartphone hiện nay sao chép lại, bao gồm cả loạt P20 sắp tới của Huawei cũng như ZenFone 5 của Asus. Nó cũng được cho là đến với LG G7 mà hãng điện thoại Hàn Quốc sắp phát hành trong thời gian tới.

Báo cáo từ ETNews cho biết LG dự định tiếp tục phát hành bản sao iPhone X cho G7 mà công ty sẽ ra mắt vào tháng 5 tới với giá bán khoảng 800 USD. Bản báo cáo nói thêm LG sẽ ra mắt điện thoại vào tháng tới, mặc dù ngày chính xác cho việc ra mắt và phát hành vẫn còn là bí ẩn.

Mặc dù vậy có 2 vấn đề khiến điện thoại sắp tới thực sự đáng buồn. Đầu tiên, LG là nhà sản xuất smartphone ở đẳng cấp cao của thế giới mà không phải là một số thương hiệu địa phương nhỏ ở Trung Quốc. Công ty dành riêng một tài sản cho hoạt động R&D xung quanh thiết kế và kĩ thuật. Hãng có thể đủ khả năng để đi đến một thiết kế smartphone của riêng mình thay vì ăn cắp những gì mà Apple mang lại.

Điều thứ hai, và có lẽ vấn đề tồi tệ hơn là LG hoàn toàn làm hư hỏng thiết kế notch trên iPhone X bởi các mục đích sử dụng khác biệt. Notch trên iPhone X tồn tại là do viền xung quanh màn hình. Apple đã sử dụng một mẹo thiết kế cho phép màn hình OLED mở rộng đến tận cùng các mặt của iphone X, do đó điện thoại thực sự mang thiết kế toàn màn hình nhưng vẫn đảm bảo yếu tố loa thoại, camera cũng như đặt các thành phần trên TrueDepth.

Ảnh
Hình ảnh rò rỉ được cho là của LG G7 mà hãng điện thoại Hàn Quốc sắp ra mắt.

Quay trở lại với bức ảnh rò rỉ dành cho LG G7 được đăng tải bởi Ynet. Nó vẫn có viền ở dưới cùng màn hình G7, có nghĩa là nó vẫn không đảm bảo thiết kế gần như không viền. Chỉ có một lí do duy nhất khiến LG mang notch đến với G7 chính là nhảy vào cuộc đua bản sao Apple.

Ngoài LG G7 thì ETNews cũng báo cáo rằng LG đang phát triển một phiên bản G7 Plus lớn hơn, và sắp tới là LG V40 hứa hẹn ra mắt vào tháng 11 năm nay. Không rõ liệu V40 có phải là một bản sao iPhone X vô cùng buồn chán nữa hay không.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)