Việc kết bạn Facebook sẽ tiện lợi hơn nhờ QR Code.

Điều này nhờ vào một tính năng mới có trên Facebook giúp bạn thêm bạn bè nhanh chóng bằng cách chia sẻ mã QR. Bạn có thể sẽ hỏi làm thế nào để thực hiện điều này. Trong thực tế việc này khá dễ dàng nếu bạn đã cập nhật lên phiên bản Facebook mới nhất.

Cách hoạt động của mã QR

Trước đây việc thêm bạn bè không phải là điều dễ dàng khi bạn phải tìm kiếm họ một cách riêng biệt, sau đó gửi một yêu cầu cho người đó. Nhưng nếu bạn bè của bạn chặn tìm kiếm và không thể tìm thấy bạn, bạn cần phải thực hiện thông qua các bạn bè kết nối của người đó trước khi tìm người mà bạn muốn thêm.

Mã QR của Facebook giúp công việc kết bạn trở nên hiệu quả hơn bằng cách thêm bạn bè và gửi đến họ yêu cầu thông qua mã QR. Đơn giản chỉ cần quét mã QR bằng máy ảnh trên ứng dụng Facebook.

Cách thêm bạn bè trên Facebook từ mã QR

- Mở ứng dụng Facebook.

Ảnh
Bạn chỉ cần vài thao tác với ứng dụng Facebook trên iPhone là có thể thêm bạn bè.

- Nhấn vào thẻ Other ở góc dưới cùng bên phải.

- Cuộn xuống và nhấn See More và tìm đến mục QR Code. Lúc này bạn sẽ thấy hai tùy chọn hiện ra là Scanner và QR Code.

Đối với Scanner, bạn có thể quét mã QR của bạn bè trực tiếp bằng QR và thêm họ vào danh sách bạn bè của mình. Nhấn vào QR Code bạn sẽ nhận được mã QR của riêng cá nhân.

Ảnh
Mã QR của Facebook sẽ cấp cho mỗi người dùng khác nhau.

Bạn có thể chia sẻ mã QR trong dòng thời gian của mình cũng như lưu vào Camera Roll và thêm bạn bè trên Facebook bằng cách chia sẻ mã QR với họ.

Tương tự, bạn cũng có thể quét mã QR của Facebook và mọi thứ khác bằng ứng dụng Camera của iPhone.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)