YouTube muốn dùng quảng cáo để 'ép' người dùng chuyển đổi từ miễn phí sang trả phí

Theo Engadget, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg và người đứng đầu bộ phận nhạc YouTube là Lyor Cohen, YouTube cho biết sẽ hiển thị nhiều hơn số lượng quảng cáo mà một số người xem sẽ thấy giữa các video nhạc. Điều này về mặt lí thuyết sẽ làm nản lòng khách hàng và buộc họ chuyển sang sử dụng phiên bản trả phí của YouTube.

Hành động này được cho là sẽ giúp thúc đẩy dịch vụ nhạc thu phí mà YouTube có thể triển khai vào cuối tháng 3 này mang tên YouTube Remix. Nó cũng giúp công ty xoa dịu các khiếu nại không trả đủ tiền cho các nghệ sĩ mà Google gặp phải trong thời gian qua.

Dĩ nhiên YouTube đã có dịch vụ nhạc trả phí Red nhưng hiện công ty muốn đẩy mạnh hơn nữa thông qua dịch vụ Remix mới hơn, đặc biệt trong sự "trỗi dậy" của Spotify và Apple Music với hàng chục triệu thuê bao đăng kí thời gian qua.

Câu hỏi đặt ra là liệu hiệu quả của nó ra sao? Apple và Spotify có một sự khởi đầu rất tốt trên thị trường nhờ sự thiếu vắng của các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, không rõ dịch vụ của YouTube có tích hợp sâu vào các thiết bị giống như những gì mà Spotify đang làm hay không.

Được biết trong một tuyên bố mới nhất liên quan đến nhận xét của Cohen, phát ngôn viên của YouTube, cho rằng chính sách mới của công ty sẽ không làm tăng lượng quảng cáo cho mọi người mà thay vào đó nó chỉ nhắm vào một tập hợp cụ thể những người sử dụng YouTube như là phương tiện thưởng thức âm nhạc.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)