iPhone 5S cũng được cập nhật lên phiên bản iOS 11.3...

Apple vừa cung cấp bản cập nhật iOS 11.3 đến người dùng iPhone 5S trở về sau, trong đó đáng chú ý nhất là sự hiện diện của tính năng kiểm soát pin trên điện thoại, ngoại trừ iPhone 5S.

Theo giải thích từ Apple, công ty không áp dụng tính năng điều tiết CPU bên trong sản phẩm này do iPhone 5s được phát triển theo phương thức khác và có thể cung cấp đủ năng lượng để xử lí các tác vụ phức tạp mà không phải tắt điện thoại khi pin suy thoái.

Được biết đã thừa nhận điều tiết CPU trên một số model iPhone cũ vào cuối năm ngoái mà theo công ty các thiết bị có pin suy thoái không thể cung cấp đầy đủ sức mạnh cho điện thoại thực hiện một số nhiệm vụ phức tạp. Đối với trường hợp này, iPhone sẽ được yêu cầu khởi động lại điện thoại, vì vậy Apple buộc phải điều tiết CPU trên các sản phẩm cũ thông qua bản cập nhật iOS 10.2.1, nhưng công ty chỉ công khai vấn đề đến cộng đồng cho đến tháng 12 năm ngoái.

Bên cạnh việc giảm giá pin thay thế từ 79 USD gốc xuống còn 29 USD đến cuối năm, Apple đã bổ sung thêm một số công cụ trong iOS 11.3 để người dùng theo dõi sức khoẻ pin trong iPhone. Bản cập nhật cũng cho phép chủ sở hữu các sản phẩm chặn không cho Apple điều tiết CPU trên điện thoại của họ, bất kể trạng thái pin ra sao.

Ảnh
... nhưng không thể điều tiết pin như các phiên bản iPhone 6 trở về sau.

Apple đang cung cấp những công cụ này cho chủ sở hữu iPhone 6 trở lên, nhưng nó cũng có mặt trong cả iPhone 8, 8 Plus và X - vốn được Apple xác nhận sử dụng phần cứng và phần mềm tiên tiến để cung cấp ước tính chính xác hơn về nhu cầu điện năng và khả năng sử dụng năng lượng pin để tối ưu hóa hiệu suất tổng thể, cho phép quản lí hiệu năng khá chính xác, giúp iOS dự đoán trước và tránh sự cố tắt máy đột ngột.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)