Sắc xanh xuất hiện trên mọi mảng kinh doanh của Microsoft trong quý vừa qua

Theo Neowin, thu nhập hoạt động của Microsoft tăng 23% lên 8,3%, thu nhập ròng tăng 35% lên 7,4 tỉ USD, và thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 0,95 USD, tăng 36% so với cùng kì năm trước. LinkedIn đang tiếp tục tăng trưởng với doanh thu tăng 37%, nhưng vẫn lỗ 246 triệu USD.

Doanh thu các sản phẩm thương mại văn phòng và dịch vụ đám mây tăng 14%, doanh thu Office 365 thương mại tăng 42%. Theo Microsoft, nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang đám mây với tổng lượng người dùng Office 365 thương mại đạt hơn 135 triệu.

Còn với thuê bao Office 365 tiêu dùng, lượng thuê bao là 30,6 triệu, với các sản phẩm tiêu dùng văn phòng và doanh thu dịch vụ đám mây tăng 12%. Nhìn chung năng suất và quy trình kinh doanh chiếm 9 tỉ USD doanh thu, tăng 17% so với cùng kì năm ngoái.

Dịch vụ đám mây thông minh đạt doanh thu 7,9 tỉ USD, tăng 17%, trong đó Azure là điểm nhấn với doanh thu tăng 93%. Các sản phẩm máy chủ và dịch vụ đám mây tăng 20%, với riêng sản phẩm máy chủ tăng 3%. Doanh thu mảng di động tăng 55% so với cùng kì năm ngoái, có thể xuất phát từ dịch vụ Microsoft 365.

Cuối cùng, doanh thu máy tính cá nhân chiếm hơn 9,9 tỉ USD, tăng 13%. Microsoft nói rằng điều này được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng trong Windows, chơi game, Surface và tìm kiếm.

Doanh thu Windows OEM tăng 4%. Các sản phẩm thương mại và dịch vụ đám mây của Windows tăng 21%, và nó là một trong những sản phẩm mang doanh thu cao cho công ty trong quý này.

Hoạt động kinh doanh phần cứng của Microsoft cũng khá tốt với doanh thu Surface tăng 32%, tuy nhiên công ty không cho rằng doanh số thiết bị ở mức cao. Còn mảng trò chơi tăng 18% chủ yếu bắt nguồn từ tăng trưởng dịch vụ phần mềm và Xbox với con số đạt 24%. Số lượng thuê bao tích cực của Xbox Live hằng tháng tăng 13% lên 59 triệu. Cuối cùng doanh thu tìm kiếm tăng 16%.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)