Cả Galaxy S9+ và Huawei P20 Pro đều là những mẫu smartphone cao cấp.

Với hệ thống 3 camera, Huawei P20 Pro nổi bật và có tính bứt phá hơn nhiều so với các sản phẩm có camera sau kép. Cảm biến chính của P20 Pro có độ phân giải lên tới 40MP nhưng lại có kích cỡ cảm biến lớn - 1 / 1.7 inch, Galaxy S9+ chỉ sử dụng cảm biến nhỏ - 1 / 2.6 inch. Trên thực tế, camera 40MP chỉ có độ phân giải màu 40MP, có khả năng chụp đồng thời hai mức phơi sáng khác nhau và tạo ra hình ảnh 10MP đẹp hơn.

Cảm biến 40MP có ống kính tiêu cự tương đương 27mm với khẩu độ f / 1.8 - khá sáng với kích thước cảm biến. Camera tele trong Huawei P20 Pro sử dụng cảm biến 8MP có tiêu cự tương đương 80mm với khẩu độ f / 2.4.

Ảnh
Camera sau của hai thiết bị đều được bố trí dọc.

Camera đơn sắc 20MP cuối cùng của Huawei P20 Pro có khẩu độ lớn hơn nhiều - f / 1.6, tiêu cự tương đương 27mm. Về khả năng tự động lấy nét, P20 Pro có thể dựa vào sự kết hợp của phát hiện độ sâu từ nhiều camera, độ tương phản và lấy nét theo pha, hệ thống lấy nét laze hoạt động ở độ cao lên tới 2,4m. Các bộ phận phụ trợ khác gồm: một cảm biến ánh sáng để hỗ trợ cân bằng trắng, một đèn flash LED để chiếu sáng đối tượng trong bóng tối.

Ảnh
Giao diện của 2 camera.

Mặt khác, Galaxy S9+ lại sở hữu camera kép phổ thông hơn, camera có khả năng thay đổi khẩu độ linh hoạt theo từng điều kiện chụp - f / 1.5 hoặc f / 2.4. Cảm biến chính ở camera sau máy là cảm biến 12MP kích cỡ 1 / 2.6 inch với kích cỡ pixel là 1,4µm và lấy nét tự động pixel kép. Trong khi đó, cảm biến phụ lại dùng cảm biến 12MP với kích cỡ pixel nhỏ hơn - 1,0µ pixel. Ống kính này có khẩu độ f / 2.4 cố định và cũng có tính năng ổn định hình ảnh.

Ảnh
Hai sản phẩm đều sở hữu mặt lưng kính, thông số kĩ thuật mạnh mẽ.

Ở mặt trước, camera selfie của P20 Pro có độ phân giải gấp ba lần Galaxy S9+, sử dụng cảm biến 24MP (Galaxy S9+ chỉ dùng camera trước 8MP). Ống kính khẩu độ f / 2.0 với tiêu cự tương đương 26mm của Huawei hẹp và mờ hơn tiêu cự 25mm và khẩu độ f / 1.7 trên Galaxy S9 +, nhưng quan trọng hơn, sản phẩm của Samsung lại có tính năng tự động lấy nét còn P20 Pro thì không.

Hệ thống 3 camera của Huawei P20 Pro sẽ hơn kém gì so với camera kép của Galaxy S9+?

Dưới đây là hàng loạt các bài thử nghiệm chụp của trang tin công nghệ GSM Arena.

Cảnh 1. Ánh sáng ban ngày

Ảnh
Ảnh chụp Galaxy S9+ (trái) và Huawei P20 Pro (phải).
Ảnh
Ảnh chụp Galaxy S9+ (trái) và Huawei P20 Pro (phải).

Rõ ràng, ảnh chụp của Huawei P20 Pro có độ bão hòa tốt hơn, mang đến gam màu dễ chịu hơn so với ảnh của Galaxy S9+. Bù lại, điện thoại Galaxy S+ lại có khả năng xử lí hình ảnh không tồi, có phần chi tiết hơn.

Ảnh
Ảnh đơn sắc trên Huawei P20 Pro.

Đặc biệt, camera của Huawei P20 Pro còn có khả năng chụp ảnh đơn sắc (ảnh trắng – đen) ấn tượng. Tính năng này không có mặt trên Galaxy S9+.

Cảnh 2. Ánh sáng yếu

Ảnh
Ảnh chụp Galaxy S9+ (trái) và Huawei P20 Pro (phải).
Ảnh
Ảnh chụp Galaxy S9+ (trái) và Huawei P20 Pro (phải).

Đây là một trong những nội dung chính trong phần quảng cáo về Huawei P20 Pro, đặc biệt là chế độ ban đêm – Night Mode với độ phơi sáng cao và xếp chồng ảnh. Do đó, độ chi tiết hình ảnh của máy cũng tốt hơn. Bù lại, Galaxy S9+ cũng cho hình ảnh khá “chất”, rõ ràng và sắc nét.

Cảnh 3. Chụp chân dung

Ảnh
Ảnh chụp Galaxy S9+ (trái) và Huawei P20 Pro (phải).
Ảnh
Ảnh chụp Galaxy S9+ (trái) và Huawei P20 Pro (phải).

Trước hết, camera của Huawei P20 Pro rất phù hợp với chụp ảnh chân dung vì có ống kính tiêu cự 80mm còn Galaxy S9+ là 52mm – đẩy chủ thể ra xa hơn và dễ làm mờ phông nền. Mặt khác, chế độ lấy nét tự động của Galaxy S9+ lại làm cho hình ảnh dễ chịu hơn.

Cảnh 4: Chụp ảnh selfie

Ảnh
Ảnh chụp Galaxy S9+ (trái) và Huawei P20 Pro (phải).
Ảnh
Ảnh chụp Galaxy S9+ (trái) và Huawei P20 Pro (phải).

Rõ ràng, khẩu độ 24MP của Huawei P20 Pro đã “thua” cảm biến 8MP của Galaxy S9+. Sản phẩm của nhà sản xuất Hàn Quốc có khả năng chụp góc rộng hơn, hỗ trợ lấy nét tự động tốt hơn.

Cảnh 5: Quay video

Ảnh
Ảnh cắt từ video của Galaxy S9+ (trái) và Huawei P20 Pro (phải).
Ảnh
Ảnh cắt từ video của Galaxy S9+ (trái) và Huawei P20 Pro (phải).
Cả hai điện thoại đều có thể quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình/ giây (fps). Hơn thế nữa, Galaxy S9+ còn cung cấp khả năng quay video 4K ở tốc độ 60fps còn P20 Pro lại không thể. Cuối cùng, Galaxy S9+ còn có thể quay video siêu chậm – độ phân giải 720p với tốc độ 960fps dài 0,2 giây trong một clip. Nhìn chung, cả hai video trên 2 thiết bị đều có độ tương phản và phơi sáng tốt nhưng hình ảnh trong video của Galaxy S9+ vẫn có độ chi tiết và sắc nét hơn.

Kết luận

Có thể thấy, ảnh chụp từ Huawei P20 Pro có chất lượng ngang với Galaxy S9+, thậm chí còn cho ảnh chụp chân dung tốt hơn. Tuy nhiên, khả năng quay video của P20 Pro vẫn còn kém xa so với “đối thủ”.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)