Xiaoice hiện được Microsoft thử nghiệm tại riêng Trung Quốc

Theo PhoneArena, được trình diễn tại London (Anh), trợ lí ảo Xiaoice (đọc là SHAO-ICE) đã được thử nghiệm ở Trung Quốc. Tại đây, Xiaoice là một nhân vật khá nổi tiếng khi có đến 500 triệu bạn bè giao tiếp với nó thông qua 16 kênh trên các dịch vụ nhắn tin của Trung Quốc, bao gồm WeChat.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết tại sự kiện rằng Xiaoice có một chương trình truyền hình, viết thơ và đã trở thành một nhân vật nổi tiếng ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Và trong khi hầu hết các tương tác là thông qua tin nhắn văn bản, Microsoft cho biết trong thông báo mới nhất rằng AI bot của hãng cũng có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại. Không giống như Google Duplex, có thể sắp xếp các cuộc hẹn và đặt chỗ cho người khác, Xiaoice sẽ tổ chức một cuộc trò chuyện qua điện thoại với một người.

Nadella nói rằng Xiaoice có thể trò chuyện với bạn trên WeChat và dừng lại để gọi cho bạn. Cuộc trò chuyện sau đó có thể tiếp tục qua điện thoại. Cho đến nay, bot AI đã tham gia hơn một triệu cuộc gọi. Một bản demo được trình bày bởi Microsoft cho thấy rằng giống như Google Duplex, Xiaoice sử dụng các cụm từ như “Hmm” và “Mmm” như để kết thúc một cuộc trò chuyện âm thanh.

Microsoft hiện chỉ cung cấp Xiaoice ở Trung Quốc. Cuối cùng, bot AI chắc chắn sẽ có sẵn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, mặc dù chi tiết thời điểm vẫn còn là điều bí ẩn. Lần cuối cùng Microsoft thử nghiệm một bot đàm thoại ở Mỹ là vào năm 2016, thời điểm mà Tay đã buộc phải đóng cửa sau khi người dùng Twitter biến nó thành một công cụ phân biệt chủng tộc.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)