iOS 12 mang đến rất nhiều cải tiến cho người dùng thiết bị di động của Apple.

Tại bài phát biểu giới thiệu iOS 12 trong khuôn khổ WWDC 2018, Apple đã nhanh chóng khiến mọi người bất ngờ khi cho biết phiên bản hệ điều hành di động mới nhất sẽ đến với tất cả iPhone và iPad hiện đang được hỗ trợ. Điều này có nghĩa là các phiên bản nhận được iOS 11 năm ngoái cũng sẽ được cập nhật iOS 12 khi nó chính thức phát hành, có thể vào tháng 9 năm nay.

Cho đến bây giờ, Apple đã làm một công việc tuyệt vời để hỗ trợ các thiết bị cũ của mình, tốt hơn so với bất kì nhà sản xuất smartphone nào khác. Vào năm ngoái khi iOS 11 được giới thiệu, iPhone 5 và 5C trở về trước là những thành viên đã biến mất khỏi danh sách thiết bị được hỗ trợ, trong khi iPhone 5S và 6 trở về sau đều có thể tải về và cài đặt.

Với kế hoạch thường niên, nhiều người dùng iPhone 5S có suy nghĩ điện thoại của họ sẽ không nằm trong danh sách được hỗ trợ cập nhật iOS 12, tuy nhiên bài thuyết trình của Apple tại WWDC 2018 thực sự làm nức lòng khán giả.

Ảnh
iPhone 5S được cập nhật iOS 12 là điều mà nhiều người khá bất ngờ.

Dưới đây là danh sách các thiết bị nhận được phiên bản iOS mới nhất. Điều này gợi nhớ đến tình trạng mà Apple áp dụng cho bản cập nhật macOS, nơi người dùng model từ 2009 tiếp tục nhận được phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple, bao gồm cả High Sierra.

iPhone

iPad

iPod touch

iPhone 5s

iPad Air

iPod touch thế hệ thứ 6

iPhone 6/6 Plus

iPad Air 2

iPhone 6S/6S Plus

iPad 2017/2018

iPhone SE

iPad Mini 2/3/4

iPhone 7/7 Plus

iPad Pro 12.9

iPhone 8/8 Plus

iPad Pro 9.7

iPhone X

iPad Pro 10.5

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)