Người dùng iPhone 6, 6S và iPad mini 4 tố máy bị hao pin một cách khó hiểu sau khi lên iOS 11.4.

Theo cập nhật mới nhất, một lượng không ít người dùng các mẫu iPhone đời cũ của Apple đang gặp không ít trở ngại sau khi cập nhật lên bản iOS 11.4. Hiện tại, có đến hơn 1.300 bài đăng trên trang cộng đồng Apple phàn nàn rằng những mẫu iPhone mà họ sử dụng hao pin một cách chóng mặt. Những mẫu iPhone đời cũ nằm trong diện hao pin một cách khó hiểu nói trên bao gồm iPhone 6, 6S và cũng có một số ít người dùng iPhone 7 và cả mẫu iPhone 7 Plus dính lỗi.

Có ý kiến phàn nàn trên Apple Communities rằng chiếc iPhone 6 sau khi cập nhật lên iOS 11.4 đã mất hẳn 50% mức dung lượng pin dù anh này chẳng sử dụng gì nhiều. Tệ hơn, một người dùng iPhone 6S cho biết chỉ qua một đêm, chiếc smartphone của anh mất hẳn 60% mức dung lượng pin và cũng có ý kiến phản hồi tương tự với người dùng iPad Mini 4. Tệ hơn, còn có người dùng phàn nàn về việc chiếc iPhone của mình cứ mỗi 20 giây lại mất đi 1% dung lượng pin.

Hiện tại, chưa rõ nguyên nhân khiến những mẫu iPhone đời cũ hao pin sau khi lên bản iOS 11.4. Người dùng các mẫu iPhone đời cũ vẫn đang cố tìm cách giảm thiểu tình trạng hao pin. Đơn cử, một người dùng iPhone 6 đưa ra lời khuyên rằng hãy tắt Wi-Fi. Cũng có ý kiến cho rằng nếu tắt dịch vụ định vị, Bluetooth, hạn chế tối đa những ứng dụng chạy nền hoặc ngừng sao lưu iCloud cũng có thể giúp hạn chế dung lượng pin mất đi một cách khó hiểu.

Hi vọng Apple sớm đưa ra lời giải thích hợp lí cũng như cung cấp giải pháp xử lí triệt để nhằm fan của hãng yên tâm hơn khi sử dụng những mẫu iPhone đời trước.

Theo PCWorld VN.
Bình luận

  • TTCN (0)