iPhone X trông khá là nhỏ bé trước Galaxy Note 8.

Bắt trước iPhone là một xu thế mà hầu hết các nhà sản xuất smartphone khác, bao hàm cả Samsung. Apple luôn có những ý tưởng mang tính đột phá mà với tiềm lực kĩ thuật của các hãng khác khó mà theo kịp được.

Tuy nhiên, như là một tất yếu, Samsung - bên cạnh việc bắt trước iPhone - cũng đã tìm cho mình những hướng đi khác để định vị vững chắc hơn trên thị trường, và dòng Galaxy Note chính là một điểm sáng mà Apple nói cho cùng vẫn chưa theo kịp.

Galaxy Note thế hệ đầu tiên ra mắt năm 2011, nó không phải là chiếc điện thoại thông minh màn hình lớn đầu tiên, nhưng tổng thể nó lại mang tới cho người dùng một chiếc phablet đáng khao khát nhất. Và như tìm đúng được "chỗ ngứa" của người dùng, Samsung cũng rất thông minh khi liên tục đưa ra các cải cách để đáp ứng tốt hơn các nhu cầu từ người dùng.

Và như đã biết, Galaxy Note đang ngày càng sở hữu một màn hình lớn hơn cấu hình mạnh mẽ hơn, camera chất hơn, và bút stylus độc đáo. Điều này khiến Apple suy nghĩ khá nhiều. Họ đã lần đầu tung ra smartphone màn hình lớn vào năm 2014 - với iPhone 6 Plus sở hữu màn hình 5.5 inch, tuy nhiên, nó vẫn nhỏ hơn chút so với Note 4 - chiếc phablet cũng được Samsung giới thiệu vào năm 2014. Tuy nhiên, đây chính là dấu hiệu cho thấy Apple cũng đang "đi sao chép" từ người khác.

Ảnh
Note 4 vẫn nhỉnh hơn chút so với iPhone 6 Plus về màn hình.

Trong cuộc đua màn hình lớn, iPhone chưa bao giờ vượt qua được Galaxy Note, nhưng tình hình có thể thay đổi vào năm nay.

Theo các thông tin lộ ra, năm 2018 Apple sẽ tung ra iPhone X Plus với màn hình OLED 6.5 inch. Trong khi đó, Galaxy Note 9 lại được cho là sẽ có màn hình 6.38 inch, và nếu đây là những thông tin chính xác, thì lần đầu sau gần chục năm lần đầu tiên Apple vượt mặt Samsung về kích thước màn hình smartphone.

Nhưng đáng tiếc là dù đây có là sự thật thì iPhone X Plus vẫn không phải là smartphone có màn hình lớn nhất trên thị trường vì theo dự đoán Huawei thậm chí sẽ tung ra smartphone sở hữu màn hình 6.9 inch.

    

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)