USB Restricted Mode là tính năng được Apple rất tự tin có thể bảo vệ dữ liệu trên iPhone.

Mới đây Apple đã tuyên bố đóng các lỗ hổng bảo mật làm cho mọi người khó có thể bẻ khóa iPhone, hoặc cả iPad, điều mà các cơ quan thực thi pháp luật liên tục tìm cách khai thác thông qua công cụ bẻ khóa từ bên thứ ba để đột nhập vào dữ liệu trên các thiết bị đã được mã khóa.

Tuy nhiên trong một tuyên bố mới nhất, công ty tạo ra máy bẻ khóa GrayKey là Grayshift - một hộp nhỏ kết nối với iPhone thông qua cáp USB, đã cho biết họ vẫn có thể vượt mặt tính năng bảo mật mới của iOS 12 mang tên USB Restricted Mode.

Đây là tính năng sẽ chỉ cho phép cổng Lightning được sử dụng để sạc nếu thiết bị không bị khóa trong hơn 1 giờ. Về cơ bản đây là biện pháp để ngăn chặn dữ liệu đi qua cáp USB trong trường hợp iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp, hoặc nếu chủ sở hữu của nó không xuất hiện để mở khóa - vốn là cách mà các điều tra viên khai thác. Apple cho biết USB Restricted Mode có thể hạn chế đến 90% khả năng bẻ khóa iPhone so với trước đó.

Ảnh
Tuy nhiên Grayshift vẫn tự tin có thể giúp GrayKey vượt mặt USB Restricted Mode.

Như vậy với tuyên bố từ Grayshift, nếu các cơ quan thực thi pháp luật đã bỏ hàng trăm triệu đồng để mua GrayKey thì họ có thể an tâm tiếp tục sử dụng thiết bị này để bẻ khóa iPhone thay vì nhìn nó trở thành đống sắt vụn. Công ty này thậm chí còn tuyên bố đã sẵn sàng trước các biện pháp vượt qua hạn chế tương lai mà Apple muốn áp dụng như là biện pháp trấn an khách hàng của mình.

Do iOS 12 vẫn chưa được phát hành chính thức đến người dùng nên vẫn cần thêm thời gian để minh chứng các tuyên bố của Grayshift là đúng.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)