Concept thiết kế của bộ ba iPhone năm nay.

Theo nguồn tin từ phía DigiTimes, ông CC Wei, CEO của nhà sản xuất bộ vi xử lí Apple TSMC cho hay, Apple sẽ không tiến hành sản xuất hàng loạt chip 5 nanomet cho tới tận cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020. Ông Wei nói thêm rằng TSMC đang hi vọng đầu tư 25 tỉ USD vào quy trình công nghệ cao 5 nanomet trong tương lai. Do đó, con chip A13 công nghệ 7nm dự kiến sẽ được dùng trên loạt iPhone 2019.

Apple được dự đoán sẽ vẫn sử dụng công nghệ 7nm cũ cho chip A12 năm nay, dùng trong bộ ba iPhone cao cấp. Các thiết bị này bao gồm: 2 iPhone có màn hình OLED cỡ 5,8 inch và 6,5 inch; một iPhone có màn hình LCD cỡ 6,1 inch. Theo dự kiến, tất cả đều được công bố vào mùa thu.

Ảnh
Các tính năng của iPhone X sẽ được sử dụng trên iPhone và iPad năm nay.

Điểm mạnh của loạt iPad trong năm nay có lẽ sẽ là một con chip "A12X" nhanh hơn. Các máy tính bảng này cũng có thể sẽ không còn phím Home vật lí và chuyển sang mở khóa khuôn mặt Face ID.

Với con chip có kích thước nhỏ hơn, chúng sẽ cung cấp công suất xử lí mạnh hơn, đồng thời thường sẽ đi kèm khả năng cải thiện hiệu quả năng lượng. Apple thường xuyên quan tâm đến cả hai vấn đề này nhưng cũng sẽ dành nhiều chú ý tới tai nghe thực tế ảo (AR)/ tương tác ảo (VR), có thể phát hành trong năm 2020. Các thiết bị sẽ sử dụng các công nghệ tiêu thụ điện như 8K và WiGig, thậm chí còn rất mỏng và nhẹ.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)