ISOCELL Plus là một bản nâng cấp từ ISOCELL hiện tại

Theo Neowin, ISOCELL Plus được phát triển dựa trên công nghệ ISOCELL hiện tại của Samsung, giúp tạo ra hình ảnh chất lượng cao bằng cách tạo thành một rào cản vật lí ở dạng lưới kim loại giữa các điểm ảnh.

Mục tiêu của rào cản là để ngăn chặn màu được truyền trên một điểm ảnh từ việc tạo ra hiệu ứng không mong muốn trong một điểm ảnh khác và cho phép mỗi điểm ảnh nhận nhiều ánh sáng hơn so với cảm biến hình ảnh thông thường. Tuy nhiên, việc sử dụng lưới kim loại có thể gây ra tình trạng tổn thất quang học vô ý khi ánh sáng tới được phản xạ hoặc hấp thụ.

ISOCELL Plus là sản phẩm của sự hợp tác giữa Samsung và Fujifilm, tạo ra một vật liệu mới thay thế lưới kim loại để giảm tổn thất quang học và tránh phản xạ ánh sáng. Samsung tuyên bố điều này giúp ISOCELL Plus có thể tăng độ nhạy sáng lên đến 15% và tăng độ trung thực màu sắc.

Samsung cho biết công nghệ này có khả năng tạo ra cảm biến hình ảnh với kích thước điểm ảnh 0,8 micron và nhỏ hơn, giúp ISOCELL Plus trở thành một giải pháp lí tưởng cho việc tạo ra camera 20 MP. Công nghệ sẽ được trình diễn tại Mobile World Congress Shanghai trong tuần này.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã không tiết lộ làm thế nào để đặt công nghệ mới vào smartphone trong tương lai, nhưng sẽ không bất ngờ khi Samsung sẽ đưa cảm biến ISOCELL Plus vào thiết bị di động như Galaxy Note 9.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)