Apple vừa chính thức tung ra bản cập nhật mới nhất dành cho các thiết bị của mình, bao gồm cả Apple Watch, iPhone và Apple TV. Trong khi các phiên bản hệ điều hành sắp tới của công ty (gồm iOS 12, watchOS 5 và macOS Mojave) vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm thì giờ đây người dùng có thể cập nhật thiết bị Apple lên bản phát hành mới nhất của từng hệ điều hành.

iOS 11.4.1 chủ yếu được phát hành với mục đích sửa lỗi, bổ sung chức năng USB Restrictive Mode chống thiết bị bẻ khóa iPhone cũng như cải tiến giúp tính năng Find Mi AirPods trở nên đáng tin hơn.

Cụ thể, USB Restrictive Mode giúp ngăn không cho cổng Lightning làm bất cứ điều gì ngoại trừ sạc iPhone nếu thiết bị không được mở khóa bằng mật mã chính xác trong vòng 1 giờ. Tính năng này được bật theo mặc định và có thể bị tắt bằng cách vào Settings > Face ID (hoặc Touch ID) & Passcode > USB Accessories, chuyển sang On để vô hiệu hóa USB Restrictive Mode.

Như đã biết một chiếc iPhone sẽ bị xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập mật mã mở khóa sai (nếu đã kích hoạt chức năng xóa dữ liệu), nhưng thiết bị bẻ khóa iPhone có thể sử dụng cổng Lightning trên thiết bị để vượt qua giới hạn này. Chính vì vậy, vai trò của USB Restrictive Mode là chống lại phương pháp bẻ khóa đó - vốn là điều mà các cơ quan thực thi pháp luật như FBI khai thác.

Để cài đặt iOS 11.4.1 người dùng hãy truy cập vào đường dẫn Settings > General > Software Update. Phiên bản này tương thích với iPhone 5S+, iPad mini 2+, iPad Air+ và iPod thế hệ thứ 6.

Bản cập nhật khắc phục sự cố khiến một số người dùng thấy vị trí cuối cùng được biết đến của tai nghe này bằng công cụ Find Mi iPhone. Nó cũng cải thiện độ tin cậy của đồng bộ Mail, Contacts và Notes với tài khoản Exchange.

Ảnh
Ngoài iOS 11.4.1 thì còn nhiều phiên bản cập nhật khác cũng được Apple phát hành đợt này.

Liên quan đến watchOS 4.3.2 mới, về cơ bản nó đi kèm với bản sửa lỗi giúp cải tiến tính ổn định. tvOS 11.4.1 cũng có sẵn nhưng dường như không có nhiều thay đổi được lưu trữ trên trang web dành cho các nhà phát triển của Apple.

Đối với macOS High Sierra (10.13.5) thì nó đã được phát hành kể từ ngày 1/6. Trong khi đó, bản cập nhật phần mềm thứ ba cho HomePod mang đến sự cải tiến về chất lượng và tính ổn định cho loa thông minh của Apple.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)