iPhone X và Galaxy Note 9 nhận được quan tâm nhiều nhất từ người dùng?

Qua khảo sát cho thấy, Galaxy Note 9 mà Samsung mới ra mắt và phát hành vào ngày 24/8 đã không phải là sản phẩm được quan tâm nhất, mặc dù nó chiếm 24% trong tâm trí người khảo sát. Con số này đảm bảo cho sản phẩm ở vị trí thứ 2, sau dòng sản phẩm 2018 của Apple, bao gồm bộ 3 điện thoại iOS mới thu hút sự quan tâm nhất với 42% người chọn trong trả lời khảo sát.

Nhưng quan trọng hơn, một tin thực sự xấu cho những nhà sản xuất smartphone không phải là Samsung hay Apple khi có đến 11% người trả lời (xếp vị trí thứ 3) nói rằng họ không mong chờ bất kì smartphone nào được phát hành trong thời gian tới.

Về cơ bản, 2/3 số người được khảo sát nói rằng họ mong đợi các sản phẩm mới nhất từ Apple hoặc Samsung, trong khi phần còn lại là khá chậm chạp. Đây là lí do tại sao các công ty như LG và HTC đang gặp bất lợi trong kế hoạch phát hành các smartphone cao cấp tiếp theo.

Đối với Google, công ty cũng được an ủi một phần khi 7% trong số 1.555 người được hỏi nói rằng họ quan tâm đến những chiếc điện thoại Pixel thế hệ tiếp theo (Pixel 3 và 3 XL). Ba chiếc điện thoại dành cho người tiêu dùng tiếp theo được quan tâm gồm LG V40 ThinQ (4%), Huawei Mate 20 (3%) và OnePlus 6T (2%).

Mặc dù thiết bị mới ra mắt của Samsung đã nhận được vị trí thứ 2 nhưng có một tin vui cho công ty Hàn Quốc khi một phần số người dùng iPhone có quan tâm đến Galaxy Note 9, trong đó 79% người quan tâm đến mô hình Galaxy Note mới nhất đã sở hữu một chiếc điện thoại Samsung, trong khi 8% sở hữu một chiếc iPhone.

Ảnh
Sự quan tâm của người dùng với sản phẩm Samsung và Apple là tin xấu cho các hãng còn lại.

Tuy nhiên cuộc khảo sát cũng cho thấy chỉ có 3% những người háo hức chờ đợi Galaxy Note 9 cho biết họ sẽ đặt hàng trước mô hình này, và chỉ 2% nói rằng họ sẽ mua nó ngay sau khi sản phẩm bán ra. 12% cho biết sẽ xem xét các đánh giá trong vài tháng trước khi quyết định mua thiết bị, và 28% trả lời họ sẽ chờ đợi bản cập nhật flagship tiếp theo của Samsung trước khi mua Galaxy Note 9.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)