Sẽ chỉ có 3 bộ xử lí đầu tiên trong dòng Core thế hệ thứ 9 sẽ được Intel ra mắt năm nay?

Theo Engadget, báo cáo từ WCCFTech cho biết nguồn tin rò rỉ mới nhất tiết lộ rằng Intel sẽ ra mắt bộ vi xử lí Core thế hệ thứ 9 vào ngày 1/10, bắt đầu với các mô hình mở khóa để người dùng có thể dễ dàng tận dụng hiệu năng tối ưu của bộ xử lí 8 lõi từ hãng.

Điểm nổi bật nhất trong danh sách là Core i9-9900K, chip Core i9 chính thống đầu tiên, giúp người dùng không phải trả nhiều tiền cho các CPU X-series hoặc Extreme Edition cao cấp hơn như trước đây. Bộ xử lí này của Intel sẽ cung cấp tốc độ xung nhịp cơ sở 3,6 GHz và có thể ép xung lên 4,7 GHz cho tất cả 8 lõi (hoặc 5 GHz nếu ép xung 1 hoặc 2 lõi) và hỗ trợ tới 16 luồng làm việc.

Trong khi đó, Core i7-9700K sẽ là bộ xử lí Core i7 chính thống đầu tiên có 8 lõi. Nó cũng có tốc độ cơ sở 3,6 GHz nhưng chỉ có thể ép xung lên 4,6 GHz cho tất cả các lõi (hoặc 4,9 GHz cho lõi đơn) và sẽ chỉ hỗ trợ 8 luồng làm việc.

Ngoài ra Intel cũng sẽ cho giới thiệu bộ xử lí tầm trung Core i5-9600K với 6 lõi, 6 luồng và tốc độ cơ sở 3,7 GHz có thể tăng lên 4,3 GHz cho các lõi khi ép xung (4,6 GHz với lõi đơn).

Mặc dù vậy người dùng cũng không nên mong đợi nhiều hơn nữa các bộ xử lí khác khi mà thông tin rò rỉ nói rằng công ty sẽ chỉ triển khai bộ xử lí thế hệ thứ 9 khác vào đầu năm 2019. Về cơ bản, đây sẽ là câu trả lời của Intel nhắm vào đối thủ AMD sau khi công ty này tự hào tung ra thị trường bộ xử lí Ryzen với 8 lõi cùng mức giá khá hợp lí.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)