iPhone X (2018) sẽ có giá bán khởi điểm là 899 USD, giảm từ 999 USD của năm ngoái.

Theo giới phân tích, Apple được cho là đang có kế hoạch giảm giá lớn dành cho bộ 3 thành viên iPhone ra mắt năm nay. Trong đó đáng chú ý là công ty suy nghĩ lại mức giá khởi điểm cho iPhone X mới, bởi mức giá khởi điểm 999 (23,3 triệu đồng) USD quá cao đã khiến khách hàng không mặn mà mua sắm.

Nhưng trong năm 2018, các chuyên gia phân tích tại TrendForce cho rằng Apple có thể phải tạo ra sự khác biệt, đặc biệt trong bối cảnh các nhà sản xuất điện thoại giá rẻ của Trung Quốc đang gây ra khó khăn cho công ty do các sản phẩm hiệu suất cao với giá thành phải chăng hơn.

Bản báo cáo nói rằng để mở đường cho việc giảm giá nhưng duy trì lợi nhuận, Apple muốn cắt giảm chi phí sản xuất bằng các cuộc đàm phán mặc cả với đối tác chuỗi cung ứng. Câu hỏi đặt ra là mức giảm bao nhiêu? Theo đó, iPhone X (2018) sẽ được giảm giá từ 999 USD xuống còn 899 USD (20,96 triệu đồng). Điều đó cho phép người hâm mộ Apple mua một chiếc iPhone hàng đầu mà không tốn ngân sách. Nhưng quan trọng, đó là mức giá để đưa giá xuống tương tự Galaxy Note 9 từ Samsung - vốn là đối thủ trực tiếp của iPhone X.

Apple không chỉ tung ra iPhone X (2018) mà còn có thêm hai thành viên iPhone khác. Do không có tiền nhiệm nên về cơ bản nó sẽ được áp dụng mức giá “đúng mực” theo cách thức Apple làm việc với iPhone X (2018). Ví dụ, iPhone 8 có giá khởi điểm 699 USD vào năm ngoái, vì vậy TrendForce dự đoán iPhone 9 sẽ có giá tương tự dù có màn hình LCD 6,1 inch lớn hơn nhiều.

Ảnh
Hình ảnh được cho là thiết kế của 3 mẫu iPhone 2018 được phác họa từ TrendForce.

iPhone 9 được cho là có thiết kế toàn màn hình như iPhone X vào năm ngoái, thậm chí bao gồm cả hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID từ Apple. Với sự xuất hiện của các mô hình iPhone 2018, Apple có thể loại bỏ iPhone 8 Plus với màn hình 5,5 inch có giá 799 USD vào năm ngoái.

Đối với iPhone X Plus cao cấp nhất có màn hình 6,5 inch, sản phẩm dự kiến được chào bán với giá 999 USD như iPhone X vào năm ngoái. Quan trọng hơn, mô hình này cũng sẽ mượn thiết kế của iPhone X, bao gồm cả Face ID.

Về cơ bản, cả ba mẫu iPhone 2018 dự kiến sẽ sử dụng thiết kế smartphone mới của Apple, một tin tuyệt vời cho cộng đồng công nghệ. Dĩ nhiên, mọi thứ vẫn còn là bí ẩn mà phía Apple chưa có xác nhận chính thức.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)