Huawei xem Galaxy Note 9 là một bản nâng cấp tầm thường.

Dĩ nhiên Huawei có những lí do phàn nàn về Galaxy Note 9 khi nhìn vào Huawei P20 Pro của hãng, bao gồm các tính năng mới lạ mắt như máy ảnh 3 ống kính hoặc chip xử lí mới. Đặc biệt hơn khi so sánh với một nâng cấp đột phá sắp xảy ra, ám chỉ về Huawei Mate 20 sắp tới. Trong khi Mate 20 không có thêm ống kính thứ 4 ở mặt sau sản phẩm thì cách mà Huawei hướng đến lại là chip Kirin 980.

Huawei đang rất tự hào đối với Kirin 980 khi nó sẽ sử dụng thiết kế Cortex-A76 mới của ARM. Được công bố vào tháng 5, CPU này là chip đầu tiên mở ra quy trình FinFET 7nm cho các thiết bị. Trong điều kiện CPU, nhỏ hơn là tốt hơn. Đây cũng là thiết kế nổi bật trong lộ trình của ARM trong việc mở đường cho các máy tính xách tay dựa trên ARM trong vòng 2 năm tới.

Tuy nhiên theo báo cáo của Gearburn thì không phải tất cả các lõi trong Kirin 980 đều là Cortex-A76. Cụ thể, đó là chip 8 lõi với 4 lõi Cortex-A76 và 4 lõi Cortex-A55, với Cortex-A55 là lõi tiết kiệm năng lượng, mặc dù Huawei vẫn chưa tiết lộ chi tiết liệu nó có dựa trên quy trình 7nm hay vẫn sử dụng 10nm vào năm ngoái.

Ảnh
Kirin 980 chính là vũ khí mà Huawei trang bị trong Mate 20.

Có rất ít thông tin được biết về Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro, cũng như phiên bản giá rẻ Mate 20 Lite. Cả 3 sản phẩm dự kiến sẽ có notch, trong đó Mate 20 Pro có ít nhất 3 camera ở mặt sau như P20 Pro ra mắt hồi đầu năm nay.

Huawei chắc chắn sẽ đặt trọng tâm vào cơ chế xử lí của smartphone, bao gồm các tính năng AI và GPU Turbo của nó. Tuy nhiên, mọi kế hoạch vẫn cần phải chờ được làm sáng tỏ tại IFA sắp diễn ra vào tuần tới.

    

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)