Sẽ như thế nào khi iPhone năm nay tương thích với Apple Pencil?

Samsung là công ty duy nhất có thể tích hợp thành công bút stylus vào điện thoại thông minh hiện đại. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011, bút S Pen đã trở thành sản phẩm chủ lực của dòng Samsung Galaxy Note. Trong thực tế, phụ kiện này cũng khiến Galaxy Note được chú ý hơn, đặc biệt là trong năm nay. Vì vậy, Apple có thể sẽ “ăn cắp” ý tưởng này của Samsung với sự hỗ trợ của Apple Pencil cho các mẫu iPhone trong tương lai.

Một báo cáo mới đây của TrendForce đã tuyên bố rằng các mẫu iPhone OLED 2018 sẽ tự hào hỗ trợ bút stylus. Trong khi dư luận vẫn còn khá nhiều tranh cãi về cách sử dụng bút cảm ứng trên mẫu iPhone OLED có cỡ 5,8 inch thì việc tương tác với màn hình OLED 6,5 inch có vẻ sẽ dễ dàng hơn.

Trước đó, vào năm 2016, đã từng có báo cáo về chức năng tương tự đến với iPhone nhưng vẫn chưa được thực hiện. Vấn đề chính là nguồn tin này không nhắc đến Apple Pencil mới và được thiết kế lại, thay vào đó là phiên bản bút cảm ứng hiện tại sẽ tương thích với các mẫu iPhone OLED 2018.

Ảnh
Bộ ba iPhone 2018 sẽ cho phép sử dụng bút cảm ứng.

Vậy vấn đề ở đây là gì? Bút Apple Pencil có kích thước khá lớn. Nó giống như một chiếc bút bình thường, hoàn toàn sử dụng tốt khi làm việc trên iPad nhưng lại khá cồng kềnh khi sử dụng trên iPhone và bất tiện khi nhét trong túi. Samsung đã tinh tế thiết kế khe cắm cho bút S Pen vào thân máy Galaxy Note và có thể Apple sẽ học tập điều này.

Ngoài ra, báo cáo mới nhất của TrendForce cũng cho thấy rằng năm iPhone 2018 sẽ có ba tùy chọn lưu trữ - 64 GB, 256 GB và 512 GB. Theo báo cáo, mô hình iPhone LCD giá cả phải chăng sẽ có sẵn bộ nhớ trong 64 GB và 256 GB, trong khi tùy chọn ROM 512 GB sẽ được dành riêng cho các mô hình OLED cao cấp hơn. Những chiếc iPhone đắt tiền hơn cũng được dự kiến ​​sẽ có bộ nhớ RAM 4 GB còn iPhone LCD sẽ có RAM 3 GB.

Cũng theo TrendForce , iPhone LCD sẽ có giá khởi điểm từ 699 USD (tương đương 16,2 triệu đồng), tối đa là 749 USD (khoảng 17,4 triệu đồng). Các phiên bản iPhone OLED dự kiến ​​sẽ có giá trong khoảng 899 – 949 USD (từ 20,9 – 22 triệu đồng).

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)