iPhone XR không chỉ có thiết kế giống với mẫu iPhone XS đắt tiền hơn mà nó còn có nhiều tính năng tương tự với mức giá thấp hơn đáng kể.

Điểm nhấn chính trên iPhone XR chính là màn hình LCD 6,1 inch với notch ở trên đầu.

Màn hình rất đẹp giống như bất kì màn hình LCD nào của iPhone trước đây - vốn luôn dẫn đầu ngành.

Nhìn kĩ vào các notch và góc tròn, bạn có thể thấy dấu răng cưa mà Apple phải thực hiện để công nghệ hoạt động, nhưng tất cả đều trông rất tuyệt vời.

Sản phẩm có viền khá mỏng ở xung quanh.

Trong khi các điện thoại LCD edge-to-edge khác đều có cằm phía dưới thì khung viền mỏng phía dưới của sản phẩm thực sự nổi bật để mang đến trải nghiệm điện thoại toàn màn hình thực sự.

Về thông số kĩ thuật, iPhone XR có rất nhiều điểm giống iPhone XS mới, nhưng một thiếu sót đáng chú ý là 3D Touch - vốn không có trên phiên bản XR.

Trong thực tế thiếu 3D Touch cũng không quá quan trọng khi nhiều người không thực sự ưa chuộng tính năng này.

iPhone XR có 6 màu sắc khác nhau, bao gồm các tùy chọn màu xanh và san hô rất đẹp mắt. Bên cạnh đó còn có màu đỏ khá sống động.

Chiếc điện thoại này thiếu khung thép không gỉ như iPhone XS, thay vào đó là khung nhôm và mặt kính thủy tinh. Nó có cảm giác nhẹ hơn đáng kể so với XS, giống như cách phân biệt giữa iPhone 8 và X năm ngoái.

Bên trong iPhone XR có bộ vi xử lí A12 Bionic mới nhất của Apple, vốn là chip hiện đại có trên các mô hình đắt tiền hơn. Nó có thể xử lí các công việc nặng và được tích hợp AI cải tiến.

Theo Apple, iPhone XR có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP67, điều này thấp hơn so với phiên bản XS cao cấp đạt chuẩn IP68.

Cũng theo Apple, pin của iPhone XR hứa hẹn có thời lượng kéo dài hơn 1,5 giờ so với iPhone 8 Plus năm ngoái - một con số mở ra lựa chọn tuyệt vời cho người dùng, đặc biệt với ai thường xuyên di chuyển.

So với các iPhone XS cùng ra mắt, phiên bản iPhone XR chỉ đi kèm một máy ảnh 12 MP duy nhất có khả năng tạo hiệu ứng làm mờ nền kiểu chân dung, nhưng chắc chắn không mang đến cảm giác tối ưu như máy ảnh kép.

Ngoài ra, iPhone XR còn hỗ trợ các tính năng SIM kép thông qua khe cắm thẻ nanoSIM và eSIM, trở thành một trong những chiếc iPhone đầu tiên mang đến khả năng này.

iPhone XR sẽ bắt đầu được bán ra thị trường vào tháng 10 với giá 749 USD cho model 64 GB. Người dùng cũng có các tùy chọn bộ nhớ trong khác, gồm 128 GB và 256 GB.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)