iPhone Xs và Xs Max là hai trong số smartphone đẹp nhất của iPhone.

Rạng sáng 13/9 theo giờ Việt Nam, Apple cuối cùng đã công bố loạt iPhone mới nhất của mình, cùng với phiên bản kế nhiệm của chiếc đồng hồ thông minh mang tên Watch Series 4.

Trong khi người tiêu dùng nhà Táo rất phấn khích với những cải tiến trên các sản phẩm mới, bao gồm cả iPhone Xs Max màn hình cỡ lớn, thì công ty Trung Quốc Huawei lại nhanh chóng đưa ra lời châm biếm nhắm vào những gì mà Apple tuyên bố là tốt nhất trên sản phẩm của mình.

Cụ thể, mặc dù Huawei đã không trực tiếp nhắm vào Apple nhưng tweet kèm clip ngắn rõ ràng có ý ám chỉ đối với công ty của Mỹ, nơi công ty sử dụng đoạn tweet ngắn với nội dung cảm ơn vì đã “giữ mọi thứ giống nhau”. Về cơ bản, Huawei muốn ám chỉ Apple đang dậm chân tại chỗ khi không có cải tiến nào đáng kể, thậm chí ngay cả những cái mới nhất cũng là thứ mà Huawei đã có từ lâu.

Dĩ nhiên mục đích của Huawei chính là thúc đẩy người tiêu dùng quan tâm đến sự kiện mà công ty sắp tổi chức tại London vào ngày 16/10. Tại sự kiện này, Huawei sẽ công bố loạt Mate 20 với chip xử lí Kirin 980 dựa trên quy trình 7nm đầu tiên, vốn bao gồm bộ xử lí thần kinh kép.

Ảnh
Dân mạng chế giễu những điều mà iPhone Xs và Xs Max đạt được đều "xưa rồi".

Mặc dù Huawei đã có những thành công vượt trội trong thời gian qua nhưng công ty Trung Quốc chưa thực sự hoàn tất kế hoạch của mình khi nói đến việc xâm nhập thị trường Mỹ. Công ty đã bị từ chối bởi 2 nhà mạng lớn tại Mỹ, và sau nhiều nỗ lực bất thành đã quyết định rút lui khỏi thị trường này.

Trong khi Huawei có thể đã từ bỏ kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ ở thời điểm hiện tại nhưng sẽ rất thú vị khi công ty đưa ra những chiến lược mới trong vài năm tới để nhận được cái gật đầu từ thị trường này.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)