Người dùng đã có thể tải phiên bản cập nhật chính thức của iOS 12 cùng nhiều hệ điều hành khác.

Không ngạc nhiên khi iOS 12 là hệ điều hành được đóng gói nhiều tính năng nhất trong nhóm, nhưng một trong những thay đổi lớn nhất không phải là các tính năng bên trong mà nằm ở thay đổi nhằm cải thiện hiệu suất trên các thiết bị cũ hơn. Trong thực tế, bản cập nhật có sẵn cho tất cả các thiết bị mà iOS 11 làm việc, bao gồm cả iPhone 5S mà Apple phát hành lần đầu tiên vào năm 2013.

Có một số tính năng mới của Animoji mà bạn có thể nhận được nếu đang sử dụng thiết bị mới nhất (bất cứ thứ gì trong họ nhà X). Memoji cho phép bạn tạo Animoji dựa trên chính mình, và các Animoji giờ đây có thể bắt chước các biểu cảm khuôn mặt của bạn. Bạn thậm chí có thể đặt chúng lên trên khuôn mặt của mình khi gọi FaceTime hoặc nhắn tin Messages.

Screen Time cũng là một tính năng hấp dẫn khác. Nó cung cấp cho bạn báo cáo về thời gian bạn sử dụng thiết bị của mình và cách bạn sử dụng thời gian đó. Bạn có thể đặt giới hạn ứng dụng cho chính mình và đặt giờ đi ngủ để không nhận được thông báo trong khi ngủ. Ngoài ra còn có các thông báo được nhóm để giảm sự lộn xộn trên màn hình khóa của thiết bị.

Siri Shortcuts là một tính năng mới cho phép bạn tạo ra một chuỗi các sự kiện với một lệnh Siri. Ngoài ra còn có các ứng dụng được thiết kế lại như Books, News, Stocks và Voice Memos.

Đối với watchOS 5, bạn có thể cài đặt nó vào đồng hồ thông minh của Apple thông qua ứng dụng Apple Watch trên iPhone. Nó cung cấp một số tính năng tập thể dục, chẳng hạn như khả năng phát hiện khi bạn bắt đầu và ngừng tập luyện, cũng như một ứng dụng Podcast. Trên hết, có một ứng dụng Walkie-Talkie mới cho phép bạn sử dụng Apple Watch giống như những gì có thể làm trên điện thoại Nextel cũ.

Ảnh
Dung lượng tải về của bản cập nhật rơi vào khoảng 1,6 GB.

Cuối cùng, tvOS 12 chỉ được cập nhật một số lượng nhỏ các tính năng mới, mặc dù nó mang đến khả năng hỗ trợ âm thanh Dolby Atmos. Nó cũng bổ sung thêm trình bảo vệ màn hình trên không được quay từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Riêng đối với macOS Mojave, nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng sẽ sớm được cung cấp đến người dùng.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)