Dòng Galaxy J sẽ được về chung mái nhà với Galaxy A.

CEO Samsung Mobile DJ Koh đã tiết lộ chiến lược chuyển mình của công ty trong phân khúc phổ thông và tầm trung. Mục đích của công ty trước mắt là củng cố các sản phẩm của công ty để nó trở thành thương hiệu dễ nhận biết hơn, giúp dòng Galaxy A trở thành lá cờ đầu trong dòng smartphone tầm trung mới của hãng.

Mặc dù Samsung vẫn đang làm tốt hơn Nokia trong việc giải mã cách đặt tên sản phẩm nhưng với sự cạnh tranh lớn hơn mà công ty đang phải đối diện với các đối thủ tại các thị trường như Trung Quốc và Ấn Độ, việc thay đổi tên gọi sẽ giúp mọi thứ rõ ràng hơn cho người tiêu dùng và cung cấp một cảm giác sử dụng tốt hơn.

Theo tạp chí Electronic Times của Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ hướng dòng Galaxy J tầm trung giá rẻ đến với dòng Galaxy A tầm trung cao cấp. Hay nói cách khác, công ty sẽ chỉ có một dòng tầm trung phía trước, đó là Galaxy A. Tuy nhiên, kế hoạch áp đặt giá dành cho những điện thoại trong gia đình Galaxy A mới vẫn còn là dấu hỏi chưa có lời giải đáp ở thời điểm hiện tại.

Công ty cũng có kế hoạch đổi tên dòng Galaxy ON giá rẻ thành Galaxy M. Những chiếc điện thoại này chủ yếu được giới hạn ở Trung Quốc và Ấn Độ, nơi người dùng quan tâm đến những chiếc điện thoại giá rẻ. Vấn đề là không rõ liệu Samsung có mở rộng phạm vi hoạt động cho dòng sản phẩm này đến với các thị trường khác hay không.

Ảnh
Người tiêu dùng đang chờ đón những đột phá sẽ đến trong dòng Galaxy A.

Về cơ bản, chiến lược mới của Samsung sắp tới sẽ bao gồm Galaxy S là thương hiệu cao cấp, Galaxy A dành cho tầm trung và Galaxy M dành cho giá rẻ.

Sự cải tổ này có thể là một phần trong chiến lược của Koh nhằm nhấn mạnh hơn mục tiêu của công ty đối với điện thoại tầm trung và các thị trường mục tiêu hàng năm của chúng. Đã có những tin đồn về “sự đổi mới” như 3 camera sẽ được Samsung cung cấp cho thành viên Galaxy A sắp tới nhưng vẫn đảm bảo nó ở phân khúc tầm trung.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)