Một thành viên tên "Erwincho" chi sẻ liên kết tải về file dữ liệu mà người này cho là của Thế Giới Di Động.

Diễn đàn R...Forum, nơi hacker đăng tải thông tin cá nhân, dữ liệu khách vừa xuất hiện hai bài đăng có tên "Thegioididong.com Dump". Hai bài viết này chứa liên kết tải về của ba tập tin được cho có dữ liệu mật của Thế Giới Di Động.

Trả lời Zing.vn, ông Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng Marketing của Thế Giới Di Động cho biết đã nhận được thông tin phản ánh, đã kiểm tra và khẳng định thông tin chia sẻ trên diễn đàn không chính xác. "Hiện tại hệ thống CNTT của chúng tôi vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng", ông Phong nói thêm.

Tập tin đầu tiên có tên "Email_Filtered1.txt" có chứa các email được thành viên Erwincho cho là của khách hàng Thế Giới Di Động.

Ảnh
Chưa có bằng chứng xác thực cho thấy các file bị lộ là tài khoản khách hàng của Thế Giới Di Động, trong danh sách này có cả những email trả lời tự động dạng noreply - đây không phải là những mail cá nhân có thể dùng để đăng kí mua hàng.

Tập tin thứ hai có tên "TGDD-Internal.txt" chứa email có đuôi @thegioididong.com được tài khoản Erwincho cho là của nhân viên Thế Giới Di Động.

Tập tin cuối cùng có tên "report_demo.xlsx" với thông tin thẻ ngân hàng, số tiền giao dịch và các giao dịch từ năm 2016. Tuy nhiên, 6 số trên thẻ đang bị che đi. Hiện chưa có bằng chứng cho thấy đây là số thẻ của khách hàng Thế Giới Di Động.

"Đây chỉ mới là những thông tin cơ bản. Bản đầy đủ sẽ chứa nhiều thông tin hơn. Hãy theo dõi", tài khoản Erwincho bình luận bên dưới bài viết.

"Tôi chưa bao giờ mua đồ ở Thế Giới Di Động nhưng mail vẫn xuất hiện nên tôi nghi ngờ đây không phải dữ liệu khách hàng", anh Phạm Xuân Hà, ngụ Hà Nội cho biết.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)