Người dùng iPhone bất ngờ nhận được thông báo bị khóa Apple ID.

Theo Appleinsider, những người gặp sự cố đều có điểm chung là đang sử dụng iPhone bình thường, sau đó bất ngờ nhận được thông báo "Apple ID Locked". Sau khi bị khóa, họ không thể truy cập vào iCloud cũng như các dịch vụ liên quan.

Trên trang hỗ trợ Apple cũng như Reddit, các chủ đề liên quan đến việc bị khóa Apple ID nhận được nhiều bình luận, cho biết mình cũng đang gặp phải vấn đề tương tự.

Với một số trường hợp, chủ nhân iPhone chỉ cần nhập mật khẩu là có thể đăng nhập trở lại. Tuy nhiên, đa phần đều hiện lên thông báo Apple ID bị khóa "vì lí do bảo mật". Cách duy nhất là nhấn vào "Unlock Account", sau đó xác minh danh tính, trả lời câu hỏi bảo mật để được khôi phục tài khoản.

Một số chuyên gia dự đoán, đây có thể là một lỗi nằm trong hệ thống của Apple liên quan đến giao thức bảo mật tài khoản. Apple chưa chính thức trả lời, nhưng một nhân viên giấu tên của hãng khẳng định với AppleInsider rằng tình trạng này chỉ ảnh hưởng đến lượng người dùng không đáng kể.

Cũng liên quan đến Apple ID, trước đó một số người dùng Trung Quốc kêu gọi Apple bồi thường cho các nạn nhân vì bị lấy trộm tiền thông qua những tài khoản Apple ID bị đánh cắp. Tuy nhiên, Apple chỉ lên tiếng xin lỗi, đồng thời cho rằng những khách hàng mất tiền đa số do không bật xác thực hai yếu tố cho tài khoản.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)