Tiếp tục thiết kế thành công của tiền nhiệm đầu năm 2018, P30 Pro dường như vẫn toát lên sự sang trọng của P20 Pro, với một notch nhỏ hơn. Nhưng trong khi thiết kế này có thể không thực sự hấp dẫn thì tính năng chính của sản phẩm chứng minh là các nhà sản xuất smartphone có thể nhồi nhét nhiều camera hơn vào thiết bị cầm tay nhỏ nhắn của họ.

Huawei luôn tự hào về camera trên sản phẩm của mình. Mặc dù không phải là công ty đầu tiên khởi động xu hướng camera kép nhưng công ty thực sự tận dụng tốt thiết lập máy ảnh kép và cách cải thiện chất lượng ảnh. Công ty tạo bước nhảy vọt lên 3 camera với P20 Pro. Trong khi Samsung là công ty đầu tiên tung ra smartphone 4 camera nhưng P30 Pro sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn về chất lượng.

Theo các tin đồn, chỉ có ba trong số bốn camera trên mặt sau của P30 Pro sẽ thực sự có thể sử dụng được. Camera thứ tư được báo cáo là cảm biến ToF thường được sử dụng để lập bản đồ 3D trong VR và AR. Thật kì lạ, đây dường như là một tính năng phổ biến mới trên nhiều điện thoại Trung Quốc, nhưng không công ty nào có thể tận dụng nó đầy đủ.

Các hình ảnh rò rỉ cũng cho thấy một sự thay đổi kì lạ trên mặt của điện thoại. Notch rộng của P20 Pro sẽ không còn tồn tại và được thay thế bằng một notch hình giọt nước hình chữ U duy nhất. Điều này dẫn đến nhiều câu hỏi rằng liệu P30 Pro có cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D tiên tiến hay không?

Thiết kế của Huawei P30 Pro được thừa nhận vẫn còn đẹp nhưng chiều dài cảm biến ở mặt sau của nó gần như bắt đầu trở nên lố bịch. Khi Nokia 9 với ống kính penta sắp ra mắt, xu hướng này khó lụi tàn và khi đó nhiều câu hỏi đặt ra: số lượng ống kính phía sau khi nào là đủ?

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)