Intel vừa đưa ra thông tin về “Dự án Athena” tại triển lãm CES 2019

Theo TheNextWeb, Intel vừa công bố một chương trình mang tên “Dự án Athena” nhằm khuyến khích các nhà sản xuất phần cứng thiết kế laptop có hỗ trợ AI và công nghệ 5G; và sẽ bắt đầu triển khai trong thời gian sớm tới.

Intel cho biết dự án “được xây dựng để tạo ra trải nghiệm mới cho người dùng và tận dụng các công nghệ mới, bao gồm 5G và AI”.

Mỗi năm, dự án sẽ tổng hợp và phác thảo ra các đặc tính kĩ thuật đủ khả năng để giới thiệu trải nghiệm mới cho người dùng. Công ty cũng sẽ hợp tác cùng đối tác để tạo ra những bộ phận dành riêng trên laptop tương lai, và cấp chứng nhận Athena cho máy.

Những đối tác của Intel trong dự án gồm Dell, Asus, HP, Samsungvà thậm chí là cả Google và Microsoft. Intel chia sẻ những chiếc laptop với chứng nhận Athena đầu tiên, sử dụng nền tảng của Chrome và Windows sẽ sớm ra mắt trong ít nhất là 5 tháng nữa. Nhiều khả năng, chúng sẽ sử dụng vi xử lí tiến trình 10nm “Ice Lake” vừa được công bố.

Ngoài AI và 5G, dự án tập trung thêm vào giảm thời gian bật máy tính, dung lượng pin lớn hơn cho cả ngày, tăng hiệu suất của máy. Intel sẽ tập trung vào phân khúc ultrabook, bao gồm những laptop gọn nhẹ và laptop 2-trong-1 với màn hình cảm ứng.

Trên điện thoại, các vi xử lí chuyên dụng tích hợp thêm AI giúp hỗ trợ tính năng như nhận diện quang cảnh trong ứng dụng camera. Hiện vẫn chưa rõ những khả năng mới mà AI sẽ mang lại trên laptop, nhưng có thể các thiết bị đó sẽ hỗ trợ quản lí bộ nhớ thông minh, xác thực sinh trắc và tối ưu hiệu suất.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)