Ngày 15/1/2019, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin Truyền thông đã diễn ra sự kiện triển lãm sản phẩm Công nghệ thông tin, quy tụ các gian hàng công nghệ của các đơn vị lớn trong nước. Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng,… cùng nhiều đơn vị báo, đài đến đưa tin.

Buổi triển lãm nằm trong khuôn khổ của chương trình Hội nghị tổng kết ngành Thông tin Truyền thông năm 2018 và triển khai công tác năm 2019 của Bộ Thông tin Truyền thông. Tại sự kiện, Thủ tướng đã đến thăm quầy trưng bày của Zalo và gặp gỡ ông Vương Quang Khải - lãnh đạo Zalo để nghe giới thiệu về những thành tựu mà Zalo đã đạt được trong thời gian qua.

Tại quầy triển lãm của Zalo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tỏ ra hào hứng nhìn tấm bản đồ người dùng theo thời gian thực với những điểm sáng ở khắp các châu lục. Khi được biết ứng dụng này hiện nay đã phủ sóng toàn cầu, có 45 triệu người dùng thường xuyên và 1 tỉ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày, Thủ tướng rất ấn tượng với những con số mà Zalo đã đạt được đến hiện tại và chúc mừng Zalo đã thực hiện được khát vọng: "Ở đâu có người Việt, ở đó có Zalo" Ra đời từ 7 năm trước bởi người Việt Nam, đến nay Zalo đang được xem là ứng dụng thông tin liên lạc giúp kết nối người Việt trên toàn thế giới.

Không chỉ đơn thuần là ứng dụng liên lạc, tính đến tháng 1/2019, Zalo đã được 34 tỉnh thành lựa chọn làm nền tảng để triển khai mô hình Hành chính công 4.0 nhằm cải cách hành chính, giúp phục vụ tốt hơn cho người dân. Mô hình này được các cấp lãnh đạo đánh giá cao vì đem đến sự thuận tiện, tăng cường sự tương tác giữa người dân và chính quyền, đồng thời nâng cao tính công khai minh bạch, giải quyết triệt để những bất cập cho người dân khi làm thủ tục hành chính.

Ngoài ra, Zalo còn tích cực ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào cuộc sống, nổi bật nhất là sản phẩm trợ lí ảo Ki-Ki vừa được giới thiệu vào cuối năm 2018. Đây là trợ lí ảo đầu tiên của người Việt, có khả năng nghe - hiểu và nói chuyện được ngôn ngữ của 3 miền Bắc – Trung- Nam và thực hiện các tác vụ quen thuộc như mở nhạc, đọc tin, gửi tin nhắn, tra cứu thời tiết, tìm kiếm kiến thức.Bình luận

  • TTCN (0)