Giày của Nike được bán với giá 8,1 triệu đồng.

Có tên gọi Nike Adapt BB, sản phẩm cung cấp tính năng thông minh nhằm cải thiện hiệu suất của các vận động viên. Với giá bán lẻ 350 USD (8,1 triệu đồng), sản phẩm cũng rất đáng chú ý cho các vận động viên bóng rổ. Nó sử dụng cảm biến trong giày để cho phép cầu thủ điều chỉnh dây phừ hợp nhu cầu của họ và tạo cho họ một cảm giác thoải mái trước khi nghĩ đến hiệu quả chiến đấu tốt nhất.

Nike giải thích trong một thông báo rằng, chân của một người di chuyển trong một môn thể thao như bóng rổ sẽ rất cần một đôi giày hoàn hảo phù hợp. Đó là điều rất khó cho những đôi giày thông thường, nhưng Nokia Adapt BB sẽ giải quyết điều đó. Nó có thể thay đổi nhanh chóng phù hợp với chân vận động viên khi chơi thể thao nhằm tăng lưu lượng máu khi nới lỏng hoặc siết chặt lại để cho hiệu suất tốt nhất.

Giày được trang bị động cơ tùy chỉnh và bộ truyền bánh răng cảm nhận độ căng cần thiết của bàn chân, và điều chỉnh cho phù hợp để giữ cho nó vừa khít. Nike giải thích rằng độ bền kéo của dây buộc dưới chân có thể kéo với sức mạnh tương đương dây dù tiêu chuẩn.

Ảnh
Mức siết của dây có thể được điều chỉnh bởi smartphone.

Tuyển thủ có thể sử dụng công nghệ FitAdapt để nhập thủ công các cài đặt khác nhau giúp nhanh chóng điều chỉnh độ khít với các thời điểm khác nhau của trận đấu. Một ứng dụng di động cho iPhone hoặc Android cũng có thể hoàn thành công việc.

Nike giải thích rằng cầu thủ có thể thiết lập các cài đặt thắt chặt ren khác nhau khi hết trận, trong trận và thậm chí làm nóng trước khi vào sân. Những bản cập nhật firmware trong tương lai sẽ hỗ trợ các cài đặt khác. Về cơ bản, đôi giày được thiết kế để thực sự giúp vận động viên chuyên nghiệp trong các trận đấu.

Ảnh
Rất nhiều tính hữu ích từ giày mang đến người dùng.

Nike Adapt BB sẽ bắt đầu giao hàng trong khoảng một tháng nữa, vào ngày 16/2. Trong tương lai, công nghệ sẽ đến với các sản phẩm thể thao khác từ công ty nhưng không tiết lộ chi tiết.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)