Màn hình Infinity-O sắp có mặt trên nhiều điện thoại Samsung.

Samsung đang lên kế hoạch cho một cuộc đổi mới mạnh mẽ trên thị trường điện thoại trên tất cả các mặt, từ giá rẻ với dòng M, đến tầm trung với dòng A và cao cấp với dòng S.

Để minh chứng cho điều này, công ty đã công bố chip Exynos hoàn toàn mới cho phân khúc tầm trung và bây giờ là cảm biến ISOCELL siêu linh hoạt cho camera trên smartphone toàn màn hình. Ưu điểm chính của cảm biến là nó rất nhỏ với kích thước điểm ảnh 0,8 micron kèm độ phân giải 20 MP. Samsung cho biết “Cảm biến 3T2 1/3,4 inch vừa khít với một mô-đun nhỏ tạo thêm không gian cho màn hình”, vì nó có thiết kế notch-y chứa lỗ trên màn hình.

Trước đó công ty đã ra mắt Galaxy A8s với thiết kế màn hình khoét lỗ Infinity-O, và dòng M sắp tới dự kiến sẽ xuất xưởng với Infinity-V và có lẽ là cảm biến 3T2 mới. Samsung đã áp dụng kỹ thuật giảm nhiễu ISOCELL điển hình của mình để cô lập các điểm ảnh nhỏ theo cách không cho phép chúng nói chuyện chéo và can thiệp vào chất lượng hình ảnh, ít nhất là trên lý thuyết.

Khi được sử dụng làm camera trước, cảm biến sẽ áp dụng tùy chọn Tetracell của Samsung để kết hợp các điểm ảnh, kết hợp 4 điểm ảnh thành 1 cho độ phân giải 5 MP nhưng gần với khả năng thu thập ánh sáng đạt được từ cảm biến lớn hơn với kích thước điểm ảnh 1,6 micron.

Ảnh
Cảm biến máy ảnh selfie của Samsung sắp được nâng lên tầm cao mới.

Đặt 3T2 ở phía sau điện thoại sẽ trao đổi công nghệ Teracell cho mảng bộ lọc màu RGB và giảm chiều cao của thiết lập tele được sử dụng trong điện thoại Samsung, nhờ vậy nó có thể mỏng hơn và thanh lịch hơn. Nghe có vẻ như đôi bên đều có lợi, nhưng mọi thứ vẫn phải chờ cho đến khi Samsung đưa cảm biến 20 MP mới vào sản phẩm thực tế.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)