"Notch" trên iPhone X.

Vào ngày 07/01 vừa qua, có nguồn tin tiết lộ rằng iPhone sẽ không bỏ thiết kế “tai thỏ” cho đến năm 2020. Do đó, loạt iPhone 2019 chắc chắn sẽ giữ lại thiết kế gây tranh cãi này. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của nhà cung cấp Apple - AMS, thiết kế “tai thỏ” năm nay có thể nhỏ hơn một chút.

Cụ thể hơn, công ty đang được cho là đã phát triển các cảm biến tiệm cận RGB và ánh sáng hồng ngoại mới, có thể được tích hợp bên dưới màn hình OLED. Về mặt chức năng, các cảm biến mới này hoạt động giống như các cảm biến hiện tại. Tuy nhiên, để nằm dưới màn hình OLED, độ nhạy của cảm biến đã được tăng lên, ghép nối với các thuật toán mới, cho phép đọc chính xác mà không có bất kì sự ảnh hưởng nào từ màn hình.

Hiện tại, AMS là nhà cung cấp các cảm biến quang học mà Apple sử dụng với công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID trên iPhone X, iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max. Tất nhiên, chúng ta vẫn không thể đảm bảo chắc chắn “người khổng lồ” Cupertino sẽ áp dụng cách triển khai mới này. Tuy nhiên, đây là cách giúp loạt iPhone năm nay khác biệt nhiều hơn so với iPhone 2018.

Ảnh
Camera sau của iPhone 2019 sẽ có thiết kế như thế này.

Bên cạnh thiết kế “notch” nhỏ hơn, các mẫu iPhone 2019 cũng dự kiến ​​sẽ áp dụng một mô-đun camera mới ở phía sau. Phiên bản concept camera này dù trông khá kì quặc nhưng cũng khá thú vị nhờ sở hữu thêm một cảm biến Time-of-Flight (ToF) mới, hỗ trợ chụp ảnh 3D.

Tuy nhiên, do dòng iPhone 2019 vẫn còn 9 tháng nữa mới được “trình làng” nên các chi tiết vẫn có thể còn được sửa đổi. Hiện tại, thiết kế và tính năng của loạt của điện thoại thông minh này vẫn chưa được hoàn thiện.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)