Apple muốn làm chủ quá trình thiết kế pin thế hệ mới bằng sản phẩm riêng

Theo PhoneArena, Apple mới đây đã thuê Soonho Ahn làm Trưởng phòng phát triển pin toàn cầu. Trước đó Ahn từng làm việc tại LG Chem trong 18 năm cho đến năm 2014, trước khi chuyển sang làm việc tại Samsung SDI.

LG Chem và Samsung SDI đều là công ty con của LG Corporation và Samsung tương ứng, chịu trách nhiệm cung cấp pin cho vô số công ty trên toàn cầu. Đặc biệt, Samsung SDI là một trong những nhà cung cấp của Apple.

Trong thời gian tại Samsung SDI, ông giữ vai trò Phó chủ tịch cấp cao của công ty. Khi chuyển sang Apple, ông dẫn đầu nhóm phát triển cả bộ pin lithium thế hệ hiện tại cũng như pin và vật liệu thế hệ tiếp theo.

Cách đây gần 1 năm, một báo cáo của Bloomberg tiết lộ rằng Apple đang đàm phán để có được nguồn cung cobalt, một thành phần quan trọng trong pin, dài hạn từ các công ty khai thác trực tiếp. Vào thời điểm đó, thông tin chủ yếu liên quan đến sự thiếu hụt kim loại thô. Tuy nhiên, việc tuyển dụng gần đây của Apple cho thấy rằng họ thực sự có thể lên kế hoạch sản xuất pin của riêng mình.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)