Hình ảnh về bằng sáng chế smartphone chơi game có màn hình gập lại của Samsung.

Lịch sử của điện thoại chơi game bắt đầu từ đầu những năm 2000 - khi Nokia ra mắt chiếc N-Gage kì quái, được thiết kế đặc biệt để chơi các trò chơi di động. Sau một thời gian dài bị lãng quên, các smartphone chơi game đang trở lại với sự ra mắt của một dòng thiết bị mới mạnh mẽ hơn như Razer Phone và Asus ROG Phone.

Hiện tại, Xiaomi cũng đã tham gia cạnh tranh trong phân khúc này nhưng các nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn như Apple, Huawei và Samsung vẫn chưa ra mắt điện thoại thông minh chơi game nào mặc dù một trong số họ đã quảng cáo các flagship có khả năng chơi game mạnh mẽ.

Mới đây, Samsung Display đã nộp bằng sáng chế được cho là một điện thoại thông minh có màn hình gập lại và chơi game cùng lúc. Theo hình ảnh được sáng tạo bởi LetsGoDigital, khi mở ra, màn hình rất giống một chiếc máy tính bảng có bộ điều khiển D-pad ở phía dưới bên trái và một bộ nút ở phía đối diện. Thiết bị cho phép người dùng chơi ngay cả khi gập nhưng trên màn hình nhỏ hơn.

Ảnh
Chiếc smartphone chơi game có màn hình gập lại của Samsung trông sẽ như thế này khi mở ra.

Nhìn chung, thiết bị của Samsung trông vẫn chưa đẹp mắt và không giống bất cứ thiết bị chơi game nào trên thị trường hiện nay. Nó lớn hơn một máy chơi game cầm tay như PlayStation Vita nhưng nhỏ hơn một chút so với Nintendo Switch. Rõ ràng, điện thoại thông minh chơi game có màn hình gập lại được cấp bằng sáng chế của Samsung cho thấy nó có nhiều nhược điểm hơn ưu điểm.

Nếu Samsung có kế hoạch ra mắt thiết bị giống như bằng sáng chế này, nó có thể sẽ rất đắt và rất khó bán do sự cạnh tranh với máy chơi game cầm tay của Nintendo và Sony hiện nay.

    

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)