Giải thưởng "Best of MWC 2019" đã được trao cho những nhà sản xuất smartphone xứng đáng nhất.

Năm ngoái, Triển lãm di động toàn cầu MWC không gây được nhiều sự chú ý của giới truyền thông. Tuy nhiên, năm nay, sự kiện này đã trở nên vô cùng hấp dẫn khi có sự xuất hiện của hàng loạt các bản nâng cấp hàng năm của các “gia đình” smartphone phổ biến nhất, đặc biệt là ​​những “bước tiến lớn” với 5G và điện thoại có thể gập lại, có thể dẫn đầu xu hướng trong những năm tới.

Chính tại MWC ở Barcelona, Tây Ban Nha đầy nắng, ban tổ chức đã trao giải thưởng "Best of MWC" cho các công ty tham gia.

Thương hiệu tốt nhất MWC 2019: Samsung

Ảnh
Bà Hanna Park, Giám đốc cấp cao PR toàn cầu của Samsung nhận giải “Best of MWC”.

Loạt Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10+ và Galaxy S10 5G không được công bố về mặt kĩ thuật tại MWC năm nay vì đã được giới thiệu trước 4 ngày tại San Francisco, Mỹ. Tuy nhiên, ban tổ chức sự kiện vẫn nhận ra những nỗ lực của Samsung và trao giải thưởng đầu tiên cho “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc.

Ảnh
Bộ ba Galaxy S10 cùng giải thưởng.

Lí do cho điều đó là dòng Galaxy S10 đã mang tới thiết kế không giới hạn, tính năng sáng tạo, màn hình tuyệt vời và chắc chắn sẽ đe dọa hầu hết các "đối thủ" của chúng trong những tháng tới.

Thương hiệu tốt nhất MWC 2019: Sony

Ảnh
Bà Yosuke Someya – Giám đốc phát triển sản phẩm của Sony nhận giải thưởng “Best of MWC”.

Sony cũng vinh dự có được giải thưởng MWC thứ hai này. Đó là bởi Sony Xperia 1 có màn hình 4K OLED siêu cao với tỉ lệ 21: 9. Tất nhiên, giá cả và thị trường bán ra của điện thoại sẽ đóng một phần khá lớn trong thành công cuối cùng của hãng. Tuy nhiên, xét về các thông số kĩ thuật thuần túy, Xperia 1 có vẻ như là một “người chiến thắng”. Chế độ camera Cinematic, Eye Focus siêu nhanh và các thao tác chạm giao diện tinh tế sẽ giúp cho Sony tỏa sáng trong năm nay.

Ảnh
Ba mẫu smartphone năm nay của Sony đều có thiết kế màn hình tỉ lệ 21:9.

Thêm nữa, Xperia 10 và 10 Plus cũng là dòng smartphone tầm trung khá thú vị, có thể gặt hái được nhiều thành công nếu được bán với giá “mềm”. Nói chung, Sony đã có một trong những đội hình vững chắc hơn tại MWC 2019.

Giải thưởng danh dự: LG

LG là một trong những nhà sản xuất lớn đã công bố sản phẩm tại MWC. Công ty đã công bố không phải một mà là hai điện thoại cao cấp: G8 ThinQ và V50 ThinQ thực sự thú vị. Cả hai thiết bị trông khá giống với “người tiền nhiệm” với tính năng nổi bật nhất của V50 là modem 5G.

Ảnh
LG G8 ThinQ.

Tuy nhiên, LG G8 ThinQ có một công cụ tuyệt vời khác: Air Motion. Đây là tính năng điều khiển cử chỉ thông minh bằng tay mới của LG. Khi sử dụng chúng, bạn có thể thực hiện các chức năng khác nhau mà không cần chạm vào thiết bị của mình, chỉ cần đưa tay lên phía trên thiết bị và di chuyển như một vị đạo sĩ.

Đáng buồn thay, trong thực tế, việc sử dụng tính năng đó trên G8 ThinQ không hoàn hảo như quảng cáo. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ vẫn đánh giá cao nỗ lực của LG trong việc thêm công nghệ mới vào điều khiển điện thoại thông minh của mình.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)