Ngày 06/03, Grab công bố vừa nhận thêm 1,46 tỉ USD từ Quỹ Vision của SoftBank (SoftBank Vision Fund - SVF). Khoản vốn tăng thêm từ SVF nâng tổng số vốn huy động được trong vòng gọi vốn Series H hiện tại của Grab lên tới hơn 4,5 tỉ USD. Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn này gồm có Toyota Motor Corporation, Oppenheimer Funds, Hyundai Motor Group, Booking Holdings, Microsoft Corporation, Ping An Capital và Yamaha Motor.

Ông Anthony Tan, Đồng sáng lập kiêm CEO Grab, cho biết: “SoftBank và Quỹ Vision là những nhà đầu tư chiến lược lâu dài của Grab, và chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của họ. Khoản đầu tư này là minh chứng rõ ràng cho niềm tin của họ vào tầm nhìn của chúng tôi, với vai trò là siêu ứng dụng số 1 Đông Nam Á, trong việc phát triển hệ sinh thái công nghệ trong khu vực. Sắp tới, thông qua nền tảng ứng dụng của mình, chúng tôi đặt mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người dân Đông Nam Á thông qua việc mang đến nhiều cơ hội thu nhập hơn cho các đối tác và mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn, tiện ích hơn nữa.”

Ông David Thevenon, Thành viên Ban Cố vấn của SoftBank Investment, cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác với Grab trong nhiều năm qua và được vinh dự hỗ trợ Grab phát triển những công nghệ hướng đến lợi ích tốt nhất cho người dùng. Việc đầu tư này sẽ giúp Grab có thể khai phá thêm nhiều cơ hội hấp dẫn mới trong lĩnh vực kết nối di chuyển, dịch vụ giao hàng và dịch vụ tài chính, trong quá trình phát triển nền tảng ngoại tuyến-đến-trực tuyến (offline-to-online) khắp Đông Nam Á.”

Ông Ming Maa, Chủ tịch Grab, cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ to lớn từ các đối tác trong vòng gọi vốn hiện tại, với sự quan tâm mạnh mẽ cả về số vốn đầu tư lẫn uy tín của nhà đầu tư chiến lược nhằm hỗ trợ cho sự phát triển không ngừng của Grab. Chúng tôi đang tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư mới và rất trông đợi được trở thành đối tác với nhiều công ty hàng đầu thế giới trong năm 2019.”

Grab đặt kế hoạch sử dụng số vốn huy động này để tiếp tục phát triển chiến lược siêu ứng dụng tại Đông Nam Á, với mục tiêu mang thêm nhiều dịch vụ quan trọng nhất trong cuộc sống hằng ngày và thêm nhiều tiện ích đến với người dùng. Grab cũng lên kế hoạch mở rộng các lĩnh vực kinh doanh hiện tại như dịch vụ tài chính, giao nhận thức ăn, giao nhận hàng hóa, nội dung số và thanh toán kĩ thuật số; đồng thời công bố thêm nhiều dịch vụ mới trong năm 2019. Được xây dựng trên nền tảng mở của Grab, GrabPlatform, các dịch vụ này bao gồm xem video theo yêu cầu - hợp tác với HOOQ; chăm sóc sức khỏe kĩ thuật số - hợp tác với Ping An Good Doctor; bảo hiểm - hợp tác với ZhongAn International; và đặt khách sạn - hợp tác với Booking Holdings.Bình luận

  • TTCN (0)