Khi màn hình được mở ra.

Lenovo, công ty mẹ của Motorola dường như đang xem xét đưa ra smartphone có màn hình gập lại khác cộp mác Motorola hoặc chính thương hiệu Lenovo. Vào ngày 03/04 vừa qua, Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) đã công bố một bằng sáng chế (thông qua LetsGoDigital) mà nhà sản xuất Trung Quốc nhận được vào năm ngoái.

Đây sẽ là chiếc điện thoại thông minh có màn hình gập lại đầu tiên của hãng với cái tên Motorola RAZR (2019). Thiết bị có thể mở và đóng theo chiều dọc, và khi mở, điện thoại sẽ có màn hình 6,2 inch với độ phân giải 876 x 2142 pixel và tỉ lệ khung hình 22: 9.

Ảnh
Mặt lưng máy với các nếp gấp rõ ràng.

Ngoài ra, chiếc smartphone này còn có một màn hình ngoài nhỏ hơn với độ phân giải 600 x 800 và tỉ lệ khung hình 4: 3. Dự kiến, RAZR (2019) sẽ có mặt vào mùa hè này với giá không hề rẻ - 1.500 USD (tương đương 34,88 triệu đồng).

Ảnh
Hai cạnh bên của máy.

Chìa khóa của điện thoại này là bản lề linh hoạt, cho phép người dùng gập thiết bị theo một vài cách khác nhau. Máy còn có màn hình thứ hai ở phía sau, có thể được gập lại để che một phần nhỏ của màn hình linh hoạt chính. Điện thoại có thể được gập lại sẽ giúp cho thiết bị dễ bỏ túi hơn, bảo vệ phần lớn màn hình và để lộ một phần nhỏ của cạnh trên màn hình linh hoạt.

Ảnh
Điện thoại có thể gập từ cạnh dưới lên.

Camera chính được tìm thấy ở mặt sau trong khi camera selfie đơn được đặt ở viền trên cùng; cạnh trên là vị trí của loa đơn. Ở thời điểm hiện tại, Samsung là nhà sản xuất lớn đầu tiên bán ra điện thoại có thể gập lại Galaxy Fold vào ngày 26/04 với mức giá 1.980 USD (tương đương 46,04 triệu đồng).

Ảnh
Khi gập lại, chiếc smartphone sẽ như thế này.

Cuối mùa hè này, Huawei Mate X sẽ được “lên kệ” với giá tương đương 2.600 USD (khoảng 60,46 triệu đồng). Các công ty khác như Oppo, Xiaomi và TCL đã tiết lộ rằng cũng sẽ cung cấp các mẫu smartphone có màn hình gập lại của riêng mình. Thêm nữa, một số bằng sáng chế của Apple có liên quan đến một chiếc iPhone có thể gập lại dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2020.

Số bằng sáng chế của chiếc điện thoại Lenovo là US D828.321 S và có tên là: Flexible Smart Mobile Phone - Điện thoại di động thông minh linh hoạt. Bằng sáng chế được nộp từ tháng 11 năm 2017.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)