Thiết kế kiểu cổ điển.

Panasonic đã ra mắt máy ảnh không gương lật Lumix G95 Micro Four Thirds mới, kế nhiệm G85. Giống như phiên bản tiền nhiệm, G95 là một máy ảnh lai tầm trung với cả tính năng chụp ảnh tĩnh và quay video. G95 sử dụng cảm biến CMOS 20.3MP nhưng không có bộ lọc thông thấp (low-pass filter). Nó cũng có tính năng ổn định hình ảnh 5 trục tích hợp.

G95 sử dụng DFD của Panasonic và Depth từ công nghệ lấy nét tự động của DeFocus, đây là một biến thể của lấy nét tự động dựa trên độ tương phản. Mặc dù cung cấp tốc độ chụp nhanh cho ảnh tĩnh (Panasonic cho biết tốc độ lấy nét 0,07 giây) cùng với nhận diện khuôn mặt và mắt nhưng DFD lại không có độ ổn định cao khi quay video có chuyển động giật liên tục.

Ảnh
Màn hình và kính ngắm máy ảnh Panasonic Lumix G95.

Panasonic G95 có khả năng quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây (fps) và video 1080p ở tốc độ 120 fps. Cổng kết nối HDMI cung cấp đầu ra 8 bit 4: 2: 2 cho đầu ghi / màn hình ngoài, cùng với giắc cắm tai nghe và micrô chuyên dụng. Một bổ sung mới quan trọng trên chiếc camera này là sự hiện diện của V-LogL của Panasonic, mang đến dynamic range (dải tần nhạy sáng) với 12 stop và các tùy chọn phân loại màu linh hoạt hơn. Ngoài ra, với chiếc máy ảnh này, bạn cũng có được chế độ quay video 4K tốc độ 30fps.

Ảnh
Panasonic Lumix G95.

G95 có thân máy bằng hợp kim magiê chắc chắn với khả năng chống bụi và nước. Ở mặt sau là kính ngắm OLED 2360K chấm cùng với màn hình LCD 12 inch 1240K chấm với khớp nối. Bạn có thể sử dụng thêm một pin để dùng lâu hơn với hai pin cùng lúc.

Ngoài ra, camera cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth và Wi-Fi. Tại Mỹ, Panasonic Lumix G95 có giá 1199,99 USD (tương đương 27,9 triệu đồng) cho thân máy và sẽ được bán ra chính thức vào tháng 5 tới.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)