iPhone 2019 có thể sử dụng lớp phủ màu đen trên camera, giúp phần camera đỡ lộ hơn.

Trang 9to5mac dẫn lời nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người có nhiều mối quan hệ trong ngành cung ứng, cho biết camera sẽ là điểm nhấn của iPhone 2019.

Ông Kuo dự đoán iPhone mới sẽ không có thay đổi đáng chú ý về thiết kế so với thế hệ iPhone 2018, và vẫn gồm 3 phiên bản là iPhone màn hình 5,8 inch (iPhone XS), 6,5 inch (iPhone XS Max) và một mẫu giá rẻ hơn, màn hình 6,1 inch như iPhone XR hiện tại.

Điểm mới trên các mẫu iPhone là hệ thống camera. Cụ thể, phiên bản cao cấp nhất giống như iPhone XS Max hiện tại sẽ có hệ thống 3 ống kính, bổ sung ống kính “siêu rộng”. Cảm biến trên camera siêu rộng do Sony cung cấp, có độ phân giải 12 MP.

iPhone 6,1 inch có thể sẽ không có thay đổi, còn chưa rõ phiên bản nâng cấp của iPhone XR có thêm camera mặt sau hay không. iPhone XR chỉ có 1 camera sau.

Camera trước của các mẫu iPhone mới sẽ được cải tiến mạnh mẽ. Cảm biến được nâng cấp lên độ phân giải 12 megapixel so với 7 megapixel ở các mẫu iPhone 2018. Ngoài ra, ống kính trên camera trước cũng sẽ có chất lượng tốt hơn.

Một điểm thú vị của các mẫu iPhone 2019 là lớp phủ trên kính sẽ có màu đen chứ không trong suốt như smartphone thông thường. Việc phủ đen ống kính giúp cho cụm camera chìm hơn, không nổi bật. Đây có thể là yếu tố thẩm mĩ cần thiết, khi mà cụm camera với 3 ống kính và 1 đèn flash sẽ rất lớn, nổi hẳn lên ở lưng máy.

Trước đó, ông Kuo đã đưa ra nhiều dự đoán về những thay đổi trên iPhone 2019. Ông Ming cho biết phiên bản 6,1 inch kế nhiệm iPhone XR sẽ có vỏ làm từ kính mờ, pin lớn hơn và khả năng sạc không dây cho các thiết bị khác.

Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng iPhone 2019 sẽ sử dụng kết nối Lightning thay vì USB-C như nhiều tin đồn trước đó.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)